Nhà phân tích chính trị Mỹ: Kích động chống Nga sẽ dẫn đến thảm họa

-Chủ nhật, ngày 25/01/2015 07:15 GMT+7

Chuyên gia phân tích chính trị Eric Draitser cho rằng việc kích động "cuộc chiến tranh công khai" với Nga xuất phát từ tham vọng không lành mạnh của giới lãnh đạo Mỹ có thể dẫn tới hậu quả thảm khốc.

 

Chuyên gia phân tích chính trị Eric Draitser. (Nguồn: kouroshziabari.com)

Đài Tiếng nói nước Nga dẫn lời chuyên gia phân tích địa chính trị Eric Draitser của Mỹ, người sáng lập cổng thông tin StopImperialism.com (chặn đứng chủ nghĩa đế quốc), cho rằng việc kích động "cuộc chiến tranh công khai" với Nga xuất phát từ tham vọng không lành mạnh của giới lãnh đạo Mỹ có thể dẫn tới hậu quả thảm khốc đối với toàn thế giới.

Ông Draitser phát biểu như trên khi trả lời phỏng vấn của Press TV khi bình luận về kế hoạch triển khai binh sỹ Mỹ tới Ukraine để huấn luyện lực lượng Vệ binh Quốc gia của nước này.

"Tất nhiên đây không phải là lần đầu tiên hay lần cuối cùng trong lịch sử Mỹ hành xử như vậy," ông nhận định. "Nhưng trong thời điểm căng thẳng gia tăng trong quan hệ Mỹ-Nga, lực lượng quân sự Mỹ ở Ukraine chỉ có thể được xem như sự leo thang xung đột."

Ông Draitser nêu khả năng Mỹ cố tình kích động xung đột và lưu ý rằng “động thái đó nguy hiểm nhất trong số tất cả các chiến thuật tiềm tàng mà Mỹ có thể theo đuổi”./.

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive