Nhà thiết kế lừng danh Hollywood qua đời

-Thứ ba, ngày 21/10/2014 12:03 GMT+7

(Dân trí) - Sau một thời gian dài chống chọi với bệnh ung thư, nhà thiết kế nổi tiếng Hollywood Oscar de la Renta đã qua đời hôm 20/10 vừa qua, hưởng thọ 82 tuổi.

Nhà thiết kế Oscar de la Renta qua đời vì bệnh ung thư hôm 20/10 vừa qua tại nhà riêng ở Kent, Connecticut, Mỹ, hưởng thọ 82 tuổi. Oscar de la Renta phát hiện bị ung thư từ năm 2006 và ông điều trị bệnh rất tích cực. NTK lừng danh cũng nói thêm, sau khi phát hiện bị ung thư, ông càng trân trọng từng khoảnh khắc trong cuộc sống.

Nhà thiết kế Oscar de la Renta sinh năm 1932 tại Dominica. Ông sớm đam mê nghề thiết kế thời trang và đã từng làm việc cho nhãn hiệu nổi tiếng Balmain. Ngoài ra ông còn là nhà tạo mẫu được đệ nhất phu nhân Mỹ Jacqueline Kennedy rất yêu thích lúc sinh thời.
 

 Nhãn hiệu Oscar de la Renta đặc biệt trở nên nổi tiếng từ năm 2003 khi mà số cửa hiệu của Oscar de la Renta lên tới 75 cửa hiệu lớn nhỏ.

Từ năm 1973 tới năm 1976, Oscar de la Renta được bầu làm chủ tịch hiệp hội thời trang Mỹ. Tới năm 2006, ông bắt đầu phát triển sang lĩnh vực thiết kế váy cưới và cũng rất thành công.

Tại Hollywood, Oscar de la Renta là nhãn hiệu vô cùng nổi tiếng. Các ngôi sao hàng đầu nước Mỹ như  Jennifer Garner, Lea Michele, Sarah Jessica Parker, Cameron Diaz, Jennifer Lawrence… rất thích mặc đồ của ông khi đi dự tiệc.

Oscar de la Renta kết hôn với tổng biên tập tạp chí Vogue Pháp Françoise de Langlade vào năm 1967 và cặp đôi này sống hạnh phúc bên nhau tới khi bà Françoise de Langlade qua đời vào năm 1983 vì bệnh ung thư.

Cả cuộc đời gắn bó với thời trang và làm đẹp cho phụ nữ ở mọi lứa tuổi, Oscar de la Renta đã trở thành một trong những biểu tượng của thời trang quốc tế và sự ra đi của ông để lại nhiều nuối tiếc cho những người hâm mộ. 

Vĩnh Ngọc

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive