Nhà Trắng gặp sự cố mất điện hy hữu

-Thứ tư, ngày 08/04/2015 10:16 GMT+7

Dân trí Một đợt mất điện diện rộng đã xảy ra tại khu vực Washington trong ngày 7/4, ảnh hưởng tới cả Nhà Trắng, tòa nhà Quốc hội Mỹ, Bộ ngoại giao và hàng nghìn người dân quanh khu vực thủ đô nước Mỹ.

 

Buổi họp báo tại Bộ ngoại giao Mỹ diễn ra trong bóng tối vì Washington mất điện (Ảnh: AFP)

Mất điện xảy ra ở nhiều khu vực, kéo dài từ trung tâm Washington DC tới bang Maryland kế bên, khiến hàng nghìn người bị ảnh hưởng, các công ty cung cấp điện cho biết.

Ở hầu hết các khu vực, thời gian mất điện diễn ra ngắn nhưng cũng đủ khiến hệ thống máy tính của một số văn phòng ngừng hoạt động, việc tiếp cận các tuyến tàu điện ngầm bị gián đoạn.

Pepco, công ty cung cấp điện cho Washington cho biết nguyên nhân gây mất điện là do sụt điện áp, do hệ thống truyền tải gặp trục trặc. “Việc cung cấp điện cho các khách hàng không hề bị mất trong thời gian dài”, Pepco khẳng định trong một thông báo.

Cho đến giữa giờ chiều theo giờ địa phương, việc cung cấp điện đã trở lại bình thường.


Có tổng cộng hơn 2.100 doanh nghiệp và hộ gia đình tại Washington bị ảnh hưởng, Pepco cho biết thêm. Ngoài ra còn có một số khu vực tại bang Maryland, ngoại ô phía Đông Nam Washington cũng chịu cảnh mất điện.

Tại Nhà Trắng, các máy phát điện dự phòng lập tức hoạt động sau khi điện bị mất. Dù vậy, người phát ngôn Nhà Trắng Josh Earnest cho biết, không có dấu hiệu nào cho thấy vụ việc xuất phát từ một vụ đột nhập an ninh.

“Tôi hiện không thấy có dấu hiệu gì của khủng bố”, Earnest tuyên bố.

Tại Bộ ngoại giao Mỹ, mất điện xảy ra đúng lúc đang có một cuộc họp báo. Người phát ngôn cơ quan này, Jeff Rathke, đã phải đọc từ những ghi chép của mình với ánh sáng từ chiếc điện thoại di động, và buổi họp báo vẫn tiếp tục trong bóng tối.

Thanh Tùng
Theo AFP

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive