Nhạc sĩ Đức Cường: "Tôi thấy không quá tệ khi đã lâu không yêu ai

-Thứ sáu, ngày 01/07/2016 08:05 GMT+7

Dân trí Nhạc sĩ Đức Cường (sinh 1982), tác giả của nhiều ca khúc nổi tiếng như: “Nồng nàn Hà Nội, “Em trong mắt tôi”… lập gia đình năm 2008. Tuy vậy, cuộc hôn nhân của anh chỉ kéo dài được 5 năm rồi đổ vỡ.

Nam nhạc sĩ này trở thành người đàn ông cô đơn khi ở tuổi 31. Ở quãng thời gian đó, anh từng thú nhận ly hôn là cú sốc lớn nhất cuộc đời anh.

Từ sau khi ly hôn, Đức Cường lao vào các dự án âm nhạc như một cách quên đi thực tại xót xa. Anh sống kín tiếng hơn và dè chừng hơn trước những mối quan hệ mới.

 

Nhạc sĩ Đức Cường thấy không quá tệ khi khá lâu rồi trái tim anh không chứa hình bóng ai. Ảnh: Ân Bùi.

Mới đây, Đức Cường quyết định ra mắt sản phẩm âm nhạc mang tên “Đã lâu”. Đây là ca khúc đồng hành cùng bộ phim "Vũ điệu đam mê" tại Việt Nam. Từng là thành viên của nhóm “Nét nhạc mới” và gắn tên với ca khúc đình đám “Nồng nàn Hà Nội”, vì thế, Nguyễn Đức Cường tự tin với vai trò ca sĩ thể hiện sáng tác của chính mình. “Đã lâu” thuộc thể loại electro pop với giai điệu trẻ trung, sôi nổi. MV có câu chuyện và diễn xuất hài hước, hóm hỉnh của Nguyễn Đức Cường trong vai một “thanh niên nghiêm túc”... đã lâu chưa yêu.

Lời bài hát là tâm sự của một người đã lâu chưa yêu và cảm thấy đó không phải điều quá tệ khi có nhiều thời gian làm những điều mình thích, sống cuộc sống vui tươi, có ý nghĩa.

 

Đức Cường từng sốc nặng vì chuyện li hôn. Ảnh: Ân Bùi.

“Dù có chút chếnh choáng khi hôn nhân đổ vỡ nhưng tôi không hối tiếc. Trải qua nhiều giai đoạn khác nhau, tôi có được nhiều trải nghiệm sống. Là một người đàn ông tôi không quá kỳ vọng vào những điều viển vông, tôi là người chỉ kỳ vọng vào những lựa chọn của riêng mình. Tôi thấy mình không quá tệ khi đã lâu không yêu ai.

Tôi từng chuyển sang kinh doanh vì nghĩ mình cần tiền để làm điều gì đó nhưng sau đó tôi nhận ra âm nhạc mới là đam mê, mới là thứ mà tôi thực sự cần phải theo đuổi, sống chết. Từ đó, tôi không còn nặng nề chuyện kiếm tiền, chuyện phải có được cái này, cái khác. Mọi thứ đều xuất phát từ chữ duyên”, Đức Cường nói.

 

NTk Đức Hùng, ca sĩ Ngọc Khuê, nhóm Oplus đến mừng Đức Cường trong ngày ra MV. Ảnh: AB.

Với Đức Cường, quan niệm về hạnh phúc của anh giờ đây rất đơn giản. Nó có thể chỉ là những phút giây được đắm chìm trong âm nhạc. Đó cũng có thể là một cô gái biết chia sẻ và sẵn sàng bước cùng anh trên con đường anh đã chọn. Không quan trọng cao thấp, béo gầy, xấu đẹp...

Hà Tùng Long

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive