Nhận hối lội 65 triệu USD, quan chức Trung Quốc lĩnh án tử hình

-Thứ năm, ngày 11/12/2014 16:17 GMT+7

(Dân trí) - Truyền thông Trung Quốc đưa tin cựu tổng giám đốc một tập đoàn kinh tế nhà nước đã lĩnh án tử hình vì nhận hối lộ lên tới 400 triệu nhân dân tệ (64,8 triệu USD). Đây là trường hợp hiếm hoi mà một quan chức cấp cao nước này bị tử hình.

.

 


Ông Trương Tân Hoa trong ngày xét xử.
 
Hôm qua 10/12, trang tin Tân Hoa Xã đã dẫn phán quyết của một tòa án ở tỉnh Quảng Châu kết tội ông Trương Tân Hoa, cựu Tổng giám đốc Tập đoàn thương mại công nghiệp và nông nghiệp Bạch Vân thuộc sở hữu nhà nước, vì tội nhận hối lộ và biển thủ công quỹ.

Ông Trương đã bị phát hiện đã biển thủ tài sản công ty từ năm 2003 trị giá lên tới 280 triệu nhân dân tệ (45,7 triệu USD). Tân Hoa Xã cũng cho biết thêm rằng ông Trương còn nhận các khoản hối lộ lên tới 95 triệu nhân dân tệ (15,5 triệu USD) để đổi lấy nhiều ưu đãi khác nhau.

Đây có thể coi như trường hợp hiếm hoi mà một quan chức nước này phải đối mặt với bản án cao nhất vì tội danh nhận hối lộ.
 
Cũng trong ngày 10/12, một quan chức cấp cao khác của Trung Quốc là ông Lưu Thiết Nam, cựu Phó chủ tịch Ủy ban cải cách và phát triển quốc gia (NDRC), đã bị kết án tù chung thân vì nhận hối lộ 6 triệu USD.
 
Thoa Phạm
Theo AFP

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive