Nhận xét khắt khe, đạo diễn Lê Hoàng bị Hoa hậu Ngọc Diễm “đá xéo”

-Chủ nhật, ngày 28/09/2014 15:02 GMT+7

(Dân trí) - Chung kết 2 cuộc thi Người dẫn chương trình diễn ra tối 26/9/2014 tại TPHCM. 12 thí sinh đã được chia thành 6 cặp và trải qua nhiều phần thi rất thú vị.

Mở đầu là phần thi của cặp thí sinh Nguyễn Thị Huỳnh Ngân (SBD: 06) và Nguyễn Quỳnh Mai (SBD: 03). Từ tiểu phẩm Con Rối nói về những áp lực mà con người phải đối mặt trong cuộc sống hiện đại, Huỳnh Ngân và Quỳnh Mai đã liên hệ đến những sự cố mà cả hai gặp phải như bị ngã xe, trời mưa, kẹt xe…để qua đó nói về những yếu tố tích cực và tiêu cực xung quanh tác động đến suy nghĩ con người trong cuộc sống.

Cặp thí sinh tiếp theo là Lê Thị Hoài Hương (SBD: 02) và Trần Vĩnh Trọng (SBD: 08) với tiểu phẩm nói về những lợi ích và tác hại của Facebook. Cả hai cho rằng mạng xã hội là một sự tồn tại khách quan, sử dụng nó như thế nào là do chủ quan của mỗi con người. Mạng xã hội làm cho thế giới phẳng hơn, gần hơn, vì vậy hãy biết sử dụng đúng cách để nó phục vụ cho những lợi ích thiết thực của cuộc sống.

2 thí sinh tiếp theo là Trương Ngọc Huy (SBD: 11) và Phan Thị Kim Hằng (SBD: 10). Với tiểu phẩm nói về Tình mẫu tử do NSƯT Đàm Loan đóng, Ngọc Huy và Kim Hằng đã chia sẻ những cảm xúc của mình khi nghĩ về mẹ. Qua tiểu phẩm này, cả hai muốn nói rằng, trong cuộc sống, người ta có thể dễ dàng bày tỏ những lời yêu thương, cảm ơn nhau nhưng đôi khi lại quên bày tỏ những điều đó với chính người mẹ của mình.

Cặp thí sinh Phạm Vĩnh Phú (SBD: 07) và Trần Thị Liên Hương (SBD: 09) tiếp nối phần thi dẫn dắt về một tiết mục nói về ước mơ của tuổi trẻ. Cả hai cho rằng là thanh niên phải biết ước mơ và dám nghĩ dám làm.

So với các cặp thí sinh khác thì tối qua, cặp thí sinh Nguyễn Hà Anh Thi (SBD: 05) và Phạm Mỹ Linh (SBD: 01) có một đêm thi không thành công. Với tiểu phẩm “Mỗi ngày tôi chọn một niềm vui” qua sự diễn xuất của các nghệ sĩ trẻ, Anh Thi và Mỹ Linh muốn nói về tinh thần lạc quan trong cuộc sống. Cuộc sống không diễn ra đúng như cách mọi người mong đợi. Khi chúng ta đối đầu với thử thách, đó là lúc nói lên con người chúng ta là ai. Nếu tự tin và lạc quan thì chắc chắn sẽ tìm thấy cơ hội đàng sau những thử thách và những niềm vui cho mình.

Kết thúc phần thi đầu tiên là cặp thí sinh Luyện Thị Thùy Linh (SBD: 12) và Nguyễn Hồng Xuân Hiến (SBD: 04). Tiết mục mà 2 thí sinh cùng dẫn dắt là tiểu phẩm hài nói về văn hóa điện thoại nơi công cộng, qua đó nói lên thông điệp: Sống có văn hóa. Sống có ý thức.

Phần thi của cặp đôi Luyện Thị Thùy Linh và Nguyễn Hồng Xuân Hiến cũng đã khép lại thử thách ưu tiên của đêm chung kết 2.

 Đây là đêm thi mà có đến 2 thí sinh bị loại nên không chỉ các thí sinh áp lực mà các Giám khảo cũng khá căng thẳng, đặc biệt là Giám khảo - đạo diễn Lê Hoàng. Khi nhận xét về 3 cặp thí sinh đầu tiên, đạo diễn Lê Hoàng cho rằng các thí sinh vẫn còn bị tình trạng học thuộc lòng kịch bản, phần dẫn chuyện không tập trung vào tiết mục mà chỉ mượn tiết mục nói về câu chuyện hoặc ý khác và không thật sự có chính kiến hay một hướng giải quyết cụ thể về đề tài của mình. Phần nhận xét của đạo diễn Lê Hoàng không nhận được sự tán đồng từ 3 Giám khảo nữ còn lại là bà Võ Thị Xuân Trang (Hiệu trưởng trường John Robert Powers), Hoa hậu Du lịch Ngọc Diễm (Giám khảo khách mời) và nhà báo Như Hoa (báo Sài Gòn Giải Phóng).

Bà Võ Thị Xuân Trang: “Tôi thì không khắt khe như anh Lê Hoàng. Tôi nghĩ các bạn bám chắt vào đề thi, như thế cũng rất là hay. Và nói để làm vừa lòng anh Lê Hoàng thì tôi nghĩ rất là khó. Tôi thấy nói sao cho vừa lòng người nghe và khán giả chúng ta thì rất nhiều người. Tôi thấy các bạn nói rất đẹp, rất hay và thuyết phục. Về trang phục thì tôi thấy các bạn rất chuyên nghiệp”.

Hoa hậu Ngọc Diễm: “Ngọc Diễm rất đồng ý với ý kiến của cô Xuân Trang. Các bạn thấy đó, với nhận xét của anh Lê Hoàng thì 6 bạn rất nghiêm túc và căng thẳng trên sân khấu. Tuy nhiên, sau phần nhận xét của cô Xuân Trang thì các bạn nở nụ cười rất tươi. Cho nên, người hỏi thoải mái thì người nghe cũng thoải mái, đúng không anh Lê Hoàng?!”

 


 
Nhà báo Như Hoa: Tố chất của người MC có thể thấy rất rõ trong 12 em. Trong đêm thi hôm nay, với thử thách mà các em đã trải qua, tôi cho rằng với tuổi đời, tuổi nghề còn rất non mà các em đã học thuộc và nói một cách trôi chảy thì tôi vẫn cứ cho là điều ấy rất là tốt. Theo tôi biết, MC đứng dẫn chương trình phải học thuộc kịch bản chương trình và nói trôi chảy cái của mình thì đó đã là một sự cố gắng rất lớn và tôi rất ghi nhận điều này…”

Kết quả sau vòng thi ưu tiên, 8 thí sinh có phần thi nổi trội được chọn vào đêm chung kết 3 là: Nguyễn Thị Huỳnh Ngân, Lê Thị Hoài Hương, Trần Vĩnh Trọng, Phan Thị Kim Hằng, Phạm Vĩnh Phú, Trần Thị Liên Hương, Phạm Mỹ Linh, Luyện Thị Thùy Linh. 4 thí sinh có số điểm thấp hơn phải bước vào vòng thi loại trừ ngay sau đó là: Nguyễn Quỳnh Mai, Nguyễn Hà Anh Thi, Trương Ngọc Huy và Nguyễn Hồng Xuân Hiến.

Thử thách chung dành cho cả 4 thí sinh ở vòng thi loại trừ là nói về yếu tố quan trọng nhất của người dẫn chương trình. Kết thúc vòng thi loại trừ, 2 thí sinh được chọn bước vào vòng trong là: Nguyễn Hà Anh Thi và Trương Ngọc Huy. 2 thí sinh bị loại là Nguyễn Hồng Xuân Hiến và Nguyễn Quỳnh Mai - thí sinh nhỏ tuổi nhất của chương trình.

Như vậy 10 thí sinh sẽ có mặt trong đêm Chung kết 3 của cuộc thi Người Dẫn Chương Trình 2014 sẽ diễn ra vào lúc 20h30 thứ Sáu ngày 3/10/2014 là: Nguyễn Thị Huỳnh Ngân, Lê Thị Hoài Hương, Trần Vĩnh Trọng, Phan Thị Kim Hằng, Phạm Vĩnh Phú, Trần Thị Liên Hương, Phạm Mỹ Linh, Luyện Thị Thùy Linh, Nguyễn Hà Anh Thi và Trương Ngọc Huy.

 

 
KM

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive