Nhật Bản lần đầu công bố biên bản các phiên họp nội các

Theo Vietnamplus-Thứ tư, ngày 23/04/2014 07:09 GMT+7

Một phiên họp nội các Nhật Bản. (Ảnh: Kyodo)

Chính phủ Nhật Bản trưa 22/4 đã lần đầu tiên công bố biên bản trong các cuộc họp chính thức và không chính thức của nội các.

Hãng Kyodo đưa tin, Chính phủ Nhật Bản trưa 22/4 đã lần đầu tiên công bố biên bản trong các cuộc họp chính thức và không chính thức của nội các, bắt đầu với các biên bản cuộc họp hôm 1/4.

Các biên bản này - trong đó có cả thời gian, địa điểm, danh tính và tuyên bố của các đại biểu tham gia - đã được đăng tải trên trang web của văn phòng thủ tướng vào trưa cùng ngày.

Các biên bản họp nội các sẽ được tập hợp dựa trên các bản ghi nhớ của Phó Chánh văn phòng nội các, người đứng đầu Vụ pháp chế của nội các và các quan chức cấp cao khác tham dự cuộc họp.

Phát biểu tại một cuộc họp báo, Quốc vụ khanh phụ trách cải cách hành chính Tomomi Inada cho biết, Chính phủ Nhật Bản sẽ xem xét lại những chỉ đạo trong luật quản lý lưu trữ và hồ sơ công năm 2009 để công bố các biên bản cuộc họp của chính phủ có sự tham dự của các bộ trưởng nội các, trong đó có cả Hội đồng an ninh quốc gia.

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive