Nhật Bản quyết định mua 3 máy bay không người lái Global Hawk

-Thứ tư, ngày 13/08/2014 09:27 GMT+7

Bộ Quốc phòng Nhật Bản đã quyết định sẽ mua ba máy bay không người lái Global Hawk của Mỹ với nguồn kinh phí lên tới 1 tỷ USD.

 

Máy bay do thám không người lái Global Hawk. (Nguồn: Kyodo/TTXVN)

Bộ Quốc phòng Nhật Bản đã quyết định sẽ mua ba máy bay không người lái Global Hawk của Mỹ.

Nguồn kinh phí thực hiện, bao gồm mua máy bay và các thiết bị dưới mặt đất, lên tới 100 tỷ yen (khoảng 1 tỷ USD) sẽ được đưa vào ngân sách quốc phòng tài khóa 2015.

Theo kế hoạch, ba máy bay này sẽ được bố trí tại căn cứ không quân Misawa, thuộc tỉnh Aoimori.

Bộ Quốc phòng Nhật Bản sẽ thành lập một đơn vị đặc biệt có sự tham gia của đại diện các Lực lượng Phòng vệ trên không, trên biển và đất liền để điều hành hoạt động của ba máy bay trinh sát tối tân này.

Global Hawk là loại máy bay không người lái có khả năng bay liên tục trong 30 tiếng, ở độ cao lên tới 18.000km khiến nhiều loại radar khó quét, đồng thời máy bay lại được trang bị các camera và thiết bị cảm ứng hiện đại, có khả năng trinh sát mặt đất.

Global Hawk được đánh giá ưu việt hơn vệ tinh ở chỗ có tính cơ động cao, có thể chủ động trinh sát những khu vực vệ tinh không thể giám sát được.

Cho đến nay, Lực lượng phòng vệ Nhật Bản chưa có những máy bay trinh sát không người lái có tính năng cao như Global Hawk./.

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive