Nhật Bản sẽ dành 5.000 tỷ yen cho chính sách không gian mới

-Thứ sáu, ngày 09/01/2015 14:39 GMT+7

Ngày 9/1, Nhật Bản thông qua chính sách phát triển không gian mới; trong đó chú trọng đến vấn đề an ninh, với tổng giá trị ngành lên mức 5.000 tỷ yen.

 

Ảnh minh họa. (Nguồn: Reuter)

Kyodo đưa tin, ngày 9/1, Chính phủ Nhật Bản đã thông qua chính sách phát triển không gian mới; trong đó chú trọng đến vấn đề an ninh, với mục tiêu nâng tổng giá trị ngành công nghiệp không gian của nước này lên mức 5.000 tỷ yen trong thập kỷ tới.

Theo Kế hoạch Cơ bản 10 năm về Chính sách Không gian, Chính phủ Nhật Bản sẽ tăng cường hợp tác với Mỹ trong lĩnh vực an ninh.

Để giảm thiểu rủi ro từ các mảnh vỡ trong vũ trụ, Nhật Bản sẽ nỗ lực xây dựng các hệ thống và phát triển công nghệ theo dõi các mảnh vỡ thông qua việc chia sẻ thông tin với Mỹ.

Ngoài ra, Nhật Bản còn có kế hoạch thiết lập một mạng lưới gồm 7 vệ tinh QZ trong 10 năm tới để bổ sung vào hệ thống định vị toàn cầu do Mỹ vận hành.

Dự kiến, Nhật Bản sẽ phóng phiên bản đầu tiên của loại tên lửa chủ đạo thế hệ mới trong tài khóa 2020, sẽ thay cho tên lửa H2-A, đồng thời hoàn tất việc nâng cao khả năng phóng của tên lửa Epsilon sử dụng nhiên liệu rắn vào cuối tài khóa 2015./.

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive