Nhật Bản siết chặt an ninh sau vụ hành quyết con tin

-Thứ hai, ngày 02/02/2015 10:18 GMT+7

Sau khi tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng hành quyết con tin thứ hai người Nhật Bản và đe dọa đưa Nhật Bản vào danh sách mục tiêu khủng bố, Chính phủ Nhật Bản đã ra lệnh siết chặt các biện pháp an ninh nhằm bảo vệ công dân nước này cả ở trong và ngoài nước.

 


Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe rời cuộc họp nội các tại Tokyo sau khi đoạn băng video con tin thứ 2 bị hành quyết mới được công bố, ngày 1/2 (ảnh: AFP/ TTXVN)

Phóng viên TTXVN tại Tokyo ngày 2/2 cho biết các cơ quan an ninh Nhật Bản sẽ áp dụng biện pháp ngăn chặn ngay từ biên giới, cửa khẩu như các cảng hàng không, cảng biển để rà soát, ngăn chặn mọi sự xâm nhập vào Nhật Bản của thành viên các tổ chức khủng bố. Các lực lượng an ninh cũng được tăng cường tại các nhà ga nội địa, các phương tiện vận tải công cộng và các cơ sở trọng yếu khác. Các biện pháp nhằm đảm bảo an toàn cho người Nhật Bản tại nước ngoài cũng được triển khai. Bên cạnh đó, Chính phủ Nhật Bản cũng sẽ liên kết với cộng đồng quốc tế nhằm siết chặt vòng vây đối với tổ chức IS.

Ngoài ra, Chính phủ Nhật Bản cũng đưa ra biện pháp cụ thể để thực hiện tuyên bố của Thủ tướng Nhật Bản về việc hỗ trợ tài chính nhằm giúp nâng cao năng lực cho lực lượng cảnh sát các nước Trung Đông, áp dụng các biện pháp ngăn chặn nguồn tài chính hỗ trợ khủng bố....

Theo TTXVN/baotintuc.vn

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive