Nhật Bản tổ chức triển lãm ảnh về Chiến tranh Việt Nam

-Thứ ba, ngày 21/10/2014 21:24 GMT+7

Bảo tàng Báo chí Nhật Bản và tờ Thời báo Okinawa sẽ tổ chức triển lãm các tác phẩm nhiếp ảnh của phóng viên ảnh nổi tiếng Ishikawa Bunyo với chủ đề “Chiến tranh Việt Nam và căn cứ Okinawa.”

 

Phóng viên ảnh nổi tiếng người Nhật Bản Ishikawa Bunyo tại một cuộc triển lãm ảnh về chủ đề Chiến tranh Việt Nam. (Ảnh: Hữu Thắng/Vietnam+)

Theo phóng viên TTXVN tại Tokyo, bảo tàng Báo chí Nhật Bản và tờ Thời báo Okinawa sẽ tổ chức triển lãm các tác phẩm nhiếp ảnh của phóng viên ảnh nổi tiếng Ishikawa Bunyo với chủ đề “Chiến tranh Việt Nam và căn cứ Okinawa” từ ngày 25/10.

Không chỉ nổi tiếng với những bức ảnh trong thời chiến, phóng viên chiến trường Ishikawa Bunyo, 76 tuổi, còn chụp được rất nhiều bức ảnh về nạn nhân chất độc da cam, những người đang hứng chịu di chứng của chiến tranh.

Trong kế hoạch kỷ niệm 40 năm kết thúc chiến tranh, nhiếp ảnh gia này dự kiến trưng bày khoảng 150 bức ảnh bao gồm cả về căn cứ quân sự Mỹ ở Okinawa, quê hương ông.

Triển lãm tại Bảo tàng Báo chí Nhật Bản ở quận Naka, thành phố Yokohama, sẽ mở cửa đón khách tham quan đến ngày 21/12.

Buổi triển lãm dự kiến sẽ tổ chức cả các cuộc trao đổi và diễn thuyết nhằm truyền tải thông điệp về “sự khốc liệt của chiến tranh và tầm quan trọng của hòa bình”./.


Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive