Nhật Bản xác nhận thông điệp mới từ tổ chức Nhà nước Hồi giáo

-Thứ năm, ngày 29/01/2015 09:55 GMT+7

Phát biểu tại phiên họp Quốc hội, Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe sáng 29/1 cho biết đã nắm được thông tin về thông điệp mới nhất được cho là của con tin người Nhật Kenji Goto.

 

Con tin Nhật Bản Kenji Goto. (Nguồn: AP)

Phát biểu tại phiên họp Quốc hội, Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe sáng 29/1 cho biết đã nắm được thông tin về thông điệp mới nhất được cho là của con tin người Nhật Kenji Goto, 47 tuổi, do tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) đăng lên mạng Internet vào sáng cùng ngày.

Trong khi đó, một quan chức Nhật Bản sáng cùng ngày cũng lên tiếng xác nhận tiếng nói trong đoạn video giống với giọng nam giới và có “độ tin cậy cao.”

Chính phủ nước này tiến hành phân tích giọng nói trích ra từ đoạn video tại Trung tâm nghiên cứu khoa học cảnh sát thuộc Cơ quan cảnh sát Nhật Bản.

Nguồn tin Chính phủ Nhật Bản cho biết điểm đáng chú ý là khác với các đoạn video kèm âm thành được gửi lên mạng Internet vào tối 27/1. Nội dung lần này không đề cập đến cụm từ “thông điệp cuối cùng.” Điều này cho thấy nhóm vũ trang Hồi giáo này “đang bày tỏ ý đồ thương lượng.”

Ngoài ra, thời hạn mà nhóm vũ trang này đặt ra là vào lúc mặt trời lặn ngày 29/1 giờ Mosul (buổi tối giờ Nhật Bản), có nhiều khả năng được đưa ra như “con tin người Nhật Goto sẽ được đưa đến Iraq hay tổ chức vũ trang này chỉ đưa ra tuyên bố nào đó ở Iraq.”

Chênh lệch thời gian giữa Nhật Bản và Iraq là khoảng 6 tiếng đồng hồ trong khi chênh lệch thời gian giữa Nhật Bản và Syria là 7 tiếng./.

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive