Nhật, Mỹ bắt đầu cuộc diễn tập chung "Keen Sword"

-Chủ nhật, ngày 09/11/2014 14:37 GMT+7

(Dân trí) - Quân đội Nhật Bản và Mỹ ngày 8/11đã bắt đầu tổ chức cuộc diễn tập tập chung tại các căn cứ trên lãnh thổ của Nhật Bản.

 

Cuộc diễn tập mang tên “Keen Sword” sẽ kéo dài trong thời gian gần 2 tuần (08-19/11) nhằm nâng cao khả năng phòng ngự chung cho quân đội hai nước.

Bộ Quốc phòng Nhật Bản cho biết cuộc diễn tập với sự tham gia của khoảng 40.000 quân (30.000 quân của Lực lượng phòng vệ Nhật Bản, 10.000 quân Mỹ), 30 tàu chiến các loại và 260 máy bay. Cuộc diễn tập chung này với mục đích nâng cao khả khả năng phòng ngự và đối phó quân địch tấn công mạnh của Nhật Bản và Mỹ.

Cuộc diễn tập sẽ diễn ra trên nhiều điểm địa trong lãnh thổ của Nhật Bản. Tại quần đảo Amami thuộc tỉnh Kagoshima, quân đội hai nước sẽ tổ chức huấn luyện đánh chiếm đảo. Tại thành phố Hakusan, Ishikawa quân đội hai nước sẽ tổ chức diễn tập tác chiến chi viện trên không trên biển. Tại phía đông vùng biển Kyushu, tàu chiến của Lực lượng phòng vệ Nhật Bản sẽ tổ chức diễn tập với tàu sân bay của Mỹ.

Cuộc diễn tập này diễn ra trong bối cảnh quan hệ Trung-Nhật đang dần ấm lên. Các quan chức hai nước đã có các cuộc tiếp xúc cấp cao nhằm hàn gắn lại quan hệ hai nước đang có chiều đi xuống trong thời gian gần đây liên quan tới tranh chấp quần đảo Senkaku/Điếu Ngư.
 
Hương Giang
Theo AFP

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive