Nhật tăng ngân sách hỗ trợ nạn nhân bị Triều Tiên bắt cóc

-Thứ năm, ngày 28/08/2014 10:11 GMT+7

Nhật Bản đã xác định khoản ngân sách 354 triệu yen trong dự thảo tài chính 2015 để hỗ trợ những công dân Nhật bị Triều Tiên bắt cóc trước đây.

 

Nhật Bản và Triều Tiên tổ chức hội đàm về nạn nhân bị bắt cóc tại Đại sứ quán Triều Tiên ở Bắc Kinh ngày 30/3. Ảnh minh họa. (Nguồn: AFP)

Chính phủ Nhật Bản ngày 27/8 đã xác định khoản ngân sách 354 triệu yen trong dự thảo tài chính 2015 để hỗ trợ những công dân Nhật bị Triều Tiên bắt cóc trước đây.

Với khoản ngân sách dự kiến trên, số tiền Chính phủ Nhật Bản dùng cho việc giải quyết vấn đề con tin của năm 2015 đã tăng gấp 10 lần so với khoản ngân sách được chi của năm nay.

Chính phủ Nhật Bản cho biết khoản ngân sách trên sẽ được dùng vào các hoạt động hỗ trợ những người bị Triều Tiên bắt cóc hồi hương.

Danh sách số nạn nhân này dựa trên báo cáo điều tra do Triều Tiên cung cấp và được Chính phủ Nhật Bản xác nhận. Hiện có 5/12 công dân Nhật Bản, được Tokyo xác định bị Triều Tiên bắt cóc, đã hồi hương.

Chính phủ Nhật Bản cho rằng còn 12 nạn nhân cùng người thân vẫn đang ở Triều Tiên và lên kế hoạch hỗ trợ toàn diện để đưa những người này trở lại Nhật Bản./.

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive