Nhiều nghệ sĩ vui Trung thu với trẻ em trên đường phố Hà Nội

-Thứ hai, ngày 08/09/2014 13:30 GMT+7

(Dân trí) - Nhiều nghệ sĩ như Xuân Bắc, vợ chồng Tấn Minh – Thu Huyền cùng các con, người mẫu Thúy Hằng, Á hoàng Phan Hương Giang, người đẹp Trương Tùng Lan, ca sĩ Hoàng Quyên…tham gia đêm hội Trung thu cùng các em nhỏ trên đường phố Phan Đình Phùng, Hà Nội.

Tối 6/9, nhiều nghệ sĩ háo hức chìm đắm trong không gian phố cổ Hà Nội đã được tái hiện rất sinh động tại con phố Phan Đình Phùng thơ mộng với hàng trăm chiếc đèn ông sao, mâm ngũ quả, những gánh hoa tươi, những thúng trái cây nhìn ngon mắt. Các em nhỏ được xem múa lân sư rồng thì thùng tiếng trống hội xenĠlẫn những tiếng trống ếch rộn ràng, những nghệ nhân nặn tò he, những nghệ nhân làm cốm làng Vòng, đèn kéo quân và nhiều trò chơi dân gian khác.

Điều đặc biệt ở đêm Hội trung thu này là không dùng các đồ chơi Trung thu hiện đại mà thay vào đó là những trò chơi truyền thống và các món ăn truyền thống đậm đặc màu sắc văn hóa ẩm thực Hà Nội. Chương trình do thương hiệu ẩm thực nổi tiếng tổ chức nhằm tái hiện và mang đến một không gian Trung thu đậm chất dân tộc.

Khán giả và các em nhỏ thích thú với màn múa lân sư rồng bao nhiêu thì lại ngạc nhiên và hào hứng bấy nhiêu, khi được trực tiếp nặn bột làm bánh rồi nướng tại chỗ và thưởng thức tại chỗ. Những đứa trẻ quây quần chăm chú theo bàn tay khéo Ŭéo của nghệ nhân nặn tò he, hay ngạc nhiên khi những nghệ nhân cốm làng Vòng xay xay giã giã để làm nên những hạt cốm mềm dẻo, thơm ngậy đầu lưỡi.

Ngoài những trò chơi dân gian đậm màu sắc truyền thống, các em nhỏ còn vô cùnŧ hào hứng tham gia vào trò chơi Đuổi hình bắt chữ cùng nghệ sĩ hài Xuân Bắc. Những câu hỏi xung quanh chủ đề Trung thu đã được các em tham gia nhiệt tình và trả lời xuất sắc để nhận quà của ban tổ chức, sự kếtĠhợp giữa những yếu tố dân gian, truyền thống trong cách làm hiện đại đã tạo nên một đêm Trung thu đậm chất văn hóa truyền thống.

Đêm Trung Thu có sự tham dự của nhiều nghệ sỹ như Xuân Bắc, Đào Anh Khánh, vợ chồng Tấn Minh – Ŕhu Huyền cùng các con, cựu người mẫu Thúy Hằng, Á hoàng Phan Hương Giang, người đẹp Trương Tùng Lan, ca sĩ Hoàng Quyên, Đinh Mạnh Ninh, Nguyễn Trần Trung Quân, Sao Mai Ngô Thanh Huyền, Lê Vũ Bình…

Một số hình ảnh trong Đêm hội Trung thu diễn ra tối ngày 6/9 tại Hà Nội:

  

Các ca sĩ SaoĠMai 2014

 

Người mẫu Thúy Hằng và con gái

 

<Ű class="MsoNormal" align="center">Xuân Bắc hoạt náo chương trình

 


Người đẹp Trương Tùng Lan, Hương Giang (phải)

 

Vợ chồng ca sĩ Tấn Minh, "bà bầu" Mỹ Trang và bạn bè

 

Ca sĩ Đinh Mạnh Ninh


  

<Ţr>

   


Một sốĠhình ảnh trong đêm hội Trung thu tối 6/9

Hà Thanh

Ảnh: Hải Bá

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive