Nhịp sống Trường Sa qua ảnh Đỗ Việt Dũng

-Chủ nhật, ngày 09/11/2014 06:48 GMT+7

Tại Nhà văn hóa Thanh Niên TP.HCM đang diễn ra triển lãm ảnh Gửi tình theo sóng lần thứ 2 của nhà báo, nhiếp ảnh gia Đỗ Việt Dũng. Đây là lần thứ hai Đỗ Việt Dũng trưng bày những tác phẩm về Trường Sa.

Tháng 9/2013, cũng tại nơi đây, triển lãm ảnh Gửi tình theo sóng lần thứ nhất đã giới thiệu tới công chúng những hình ảnh khắc họa vẻ đẹp của Tổ quốc nơi đầu sóng ngọn gió và những tình cảm nồng ấm của Chính quyền và nhân dân TP.HCM dành cho cán bộ, chiến sĩ và nhân dân đang công tác và sinh sống trên quần đảo Trường Sa.

 

Tác phẩm Đường đến trường

Tháng 1/2014, nhà báo Đỗ Việt Dũng (báo Sài Gòn giải phóng) ấn hành tập sách ảnh Gửi tình theo sóng sau các chuyến anh công tác đến quần đảo Trường Sa. Sách in 63 hình với chú thích song ngữ Việt - Anh, phản ánh cuộc sống quân và dân trên huyện đảo đặc biệt này, được nhiều người đọc đón nhận. Mới đây, NXB Tổng hợp TP.HCM tái bản Gửi tình theo sóng có bổ sung 70 hình mới. Được biết, để có thêm 70 tác phẩm cho lần tái bản này, Đỗ Việt Dũng đã trở lại Trường Sa thêm hai lần nữa.

Triển lãm lần này, Đỗ Việt Dũng chọn ra 72 tác phẩm thể hiện các chủ đề mà anh muốn giới thiệu đến người xem. Đỗ Việt Dũng, cho biết: “Gửi tình theo sóng thể hiện cái tình và đồng thời là trách nhiệm công dân của mọi người Việt Nam với vùng biển đảo thiêng liêng của Tố quốc. Tôi tin rằng với điều kiện công tác của mình, tôi sẽ đến Trường Sa nhiều lần nữa và chắc chắn sẽ có các cuộc triển lãm mang tên Gửi tình theo sóng trong các năm tiếp theo”.

Nhà báo, nghệ sĩ nhiếp ảnh Đồng Đức Thành sau khi xem các tác phẩm của Đỗ Việt Dũng, nhận xét: “Rất nhiều hình ảnh được tác giả nhìn cận cảnh nhằm tôn vinh chủ đề. Nhiều khuôn hình được ôm ấp bởi những tiền cảnh ấm áp là gốc bàng vuông, là đóa hoa biển… Bố cục ảnh tuyệt đẹp, như không bố cục gì cả, không sắp xếp gì cả; bởi sự hoàn hảo từ thực tế nhịp sống đời thường là chất liệu tuyệt hảo xây dựng nên những hình ảnh Trường Sa thật gần gũi, thật thân thương”.

Thanh Kiều
Thể thao & Văn hóa

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive