Nhóm Oplus lần đầu tiên lọt vào bảng đề cử “Làn sóng xanh”

-Thứ năm, ngày 20/11/2014 08:20 GMT+7

(Dân trí) - Xuất hiện và gây chú ý ở cuộc thi Nhân tố bí ẩn 2014 vừa qua, và dù không đại giải cao nhất nhưng bốn chàng trai của nhóm Oplus đã nhận được rất nhiều tình cảm của công chúng. Đó là lý do mà nhóm đã có mặt trong bảng đề cử Làn sóng xanh năm nay.

Điều này cũng không quá bất ngờ khi ngay từ đầu cuộc thi Nhân tố bí ẩn, bốn chàng trai Oplus đã chiếm được tình cảm của nhiều khán giả. Thậm chí, không ít người đã dự đoán Oplus sẽ giành ngôi vị quán quân cho mùa giải đầu tiên. Với những gì đã làm được tại cuộc thi, các chàng trai vẫn tiếp tục nhận được sự yêu mến của khán giả sau khi rời khỏi sân chơi này với vị trí á quân.

 

Nhóm Oplus tiếp tục nhận được sự ủng hộ của đông đảo khán thính giả

Thông tin mới nhất từ BTC Làn sóng xanh, Oplus là 1 trong 6 cái tên đã có mặt trong bảng đề cử của giải thưởng này ở hạng mục “Gương mặt phát hiện”. Đây cũng là hạng mục xuất hiện lần đầu tiên trong năm nay, hướng tới những gương mặt bước ra từ các cuộc thi âm nhạc, hoặc những gương mặt hoàn toàn mới, có thể chưa có sản phẩm âm nhạc chính thức nhưng đã được giới chuyên môn và khán giả chú ý, đánh giá cao…

Nhận xét về nhóm Oplus, nhạc sĩ Võ Thiện Thanh chia sẻ: “Trong những gương mặt được đề cử thì tôi đánh giá cao nhóm Oplus vì nội lực mạnh, khả năng hát live tốt, bên cạnh đó là sự phối hợp thông minh để các giọng hát hòa quyện với nhau một cách tốt nhất, che được khuyết điểm của từng bạn. Oplus cũng là nhóm thích thử thách và sáng tạo, lại có kỹ năng biểu diễn tốt. Tôi tin Oplus sẽ còn tiến xa nếu chúng ta tạo điều kiện cho nhóm”.

Đáng chú ý ở bảng đề cử này, một cái tên khác cũng đã từng để lại ấn tượng ở cuộc thi Nhân tố bí ẩn 2014 là Hà Vân. Nói về ứng viên này, ca sĩ Lam Trường cho biết: “Hà Vân có chất giọng ngọt ngào, phù hợp với dòng nhạc dân ca và quê hương, dòng nhạc mà hiện tại chưa có nhiều ca sĩ dấn thân vào nên cần khuyến khích. Hà Vân hát live tốt, tuy nhiên cách xử lý ca khúc vẫn chưa thật mềm mại và thông minh. Nếu có điều kiện để phát triển thì đây sẽ là một nhân tố sẽ phát triển tốt và có thể sẽ kế thừa lớp đàn chị như Hương Lan hay Cẩm Ly”.

 

Hà Vân cũng lần đầu tiên được đề cử trong giải thưởng này

 

Lam Trường đánh giá cao tiềm năng của Hà Vân

Ngoài Oplus và Hà Vân, 4 gương mặt còn lại đã được BTC chốt lại danh sách sau khi tham khảo ý kiến của Hội đồng nghệ thuật gồm có: Hòa Minzy, Thái Ngân, Hoài Lâm và Trương Thảo Nhi. Từ 6 gương mặt này, Hội đồng nghệ thuật sẽ tiếp tục làm việc để lựa chọn ra gương mặt xứng đáng nhất để nhận giải Gương mặt phát hiện của Làn sóng xanh. Kết quả sẽ được công bố vào đêm trao giải của chương trình, diễn ra vào tối 19/12/2014 tại sân khấu Lan Anh, TPHCM.


Trí Hòa

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive