Nhóm phụ nữ chuyên lừa lấy trộm vé số sa lưới “hiệp sĩ”

-Thứ năm, ngày 07/05/2015 12:23 GMT+7

Dân trí Vừa thực hiện “màn kịch” để trộm vé số của người bán dạo, nhóm phụ nữ đã bị các “hiệp sĩ” Bình Dương theo dõi, tóm gọn.

Thời gian gần đây, nhiều người dân đã báo tin cho “hiệp sĩ” Nguyễn Thanh Hải (Đội PCTP phường Phú Hòa, TP Thủ Dầu Một, Bình Dương) về việc một nhóm phụ nữ chuyên giả vờ hỏi mua vé số để giật hoặc bị trộm vé số. Nhận tin báo, anh Hải đưa hình ảnh mà nghi can mà nhóm “hiệp sĩ” đã từng bắt giữ cho các nạn nhân thì tất cả đều khẳng định nghi can đó đã ra tay gây án. Từ đây, anh Hải âm thầm qua nhiều ngày truy tìm.

Đến 15h chiều 6/5, “hiệp sĩ” Hải phát hiện 3 người phụ nữ đi hai xe máy bịt mặt có biểu hiện nghi vấn nên liền bám theo. Khi thấy chị Nguyễn Thị Thuý Nhung (quê Đồng Tháp) đang bán vé số trên địa bàn phường Bình Chuẩn (thị xã Thuạn An) thì một người phụ nữ trong nhóm nghi vấn giả vờ vào hỏi giấy dò số và mua 1 tờ số nhưng nhanh tay lấy 13 tờ vé số bỏ vào sổ dò.

Ngay lập tức, hai người đi cùng chạy lại cũng giả vờ lại hỏi mượn giấy dò vé số. Lúc này chị Nhung đưa giấy dò thì hai người này lấy tập vé số từ sổ dò ra, bỏ vào túi rồi bỏ chạy. Thấy vậy, “hiệp sĩ” Hải đuổi theo rồi điện thoại cho đồng đội đến hỗ trợ đưa tất cả về công an địa phương.

Tại đây, các đối tượng khai tên Lê Thị Đài (28 tuổi, quê Ninh Thuận), Phạm Thị Thanh Trúc (24 tuổi, ngụ Bình Dương) và một bé gái con của Trúc. Đài và Trúc từng bị các “hiệp sĩ” bắt giữ nhiều lần về hành vi trên.

Trên đường về, nhóm “hiệp sĩ” phát hiện hai thanh niên đi chiếc xe wave của anh Trần Ngọc Quý (ngụ phường Phú Hoà) báo bị mất trước đó nên đã chặn lại mời về công an phường làm việc. Hai nghi can khai tên Võ Thanh Nhật (18 tuổi) và Trần Thanh Bình (cùng ngụ tỉnh Bình Dương), cả hai đã rủ nhau trộm xe của anh Quý và đang đem xe đi bán.

Hiện cơ quan chức năng đang lập hồ sơ xử lý các đối tượng.

Trung Kiên

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive