Những bí mật chưa biết về show để đời của Hồ Ngọc Hà

-Thứ bảy, ngày 22/11/2014 15:01 GMT+7

(Dân trí) - Show diễn Hồ Ngọc Hà đã trôi qua, nhưng dư âm của nó có lẽ sẽ còn kéo dài lâu nữa. Đây có lẽ là live concert ngốn nhiều tiền của, con người, sức lực nhất của Hồ Ngọc Hà từ trước đến nay...

Tuy con số không chính thức được tiết lộ, nhưng giá trị “căn biệt thự” mà Hà Hồ nói đến không dưới 5 tỉ. Nếu nói về mức độ đầu tư cho một live concert ca sĩ, thì đây có thể khẳng định là concert đắt giá hàng đầu từ trước đến nay, xứng tầm Hồ Ngọc Hà. Thời gian chuẩn bị cho sự trở lại của “nữ hoàng giải trí” ngắn kỉ lục, chỉ khoảng 2 tháng, so với một sự kiện lớn, nhưng có lẽ Hồ Ngọc Hà đã ấp ủ nó từ rất lâu và có sự lựa chọn cho riêng mình trong từng bước một.

 


Hồ Ngọc Hà chinh phục khán giả với live concert kỷ niệm 10 năm tại TPHCM

Hồ Ngọc Hà có lẽ sẽ có thêm biệt danh “người không phổi” sau concert lần này. Một live concert mà ca sĩ không có thời gian để nghỉ vì diễn ra liên tục và liên tục, so với concert 2011, Hồ Ngọc Hà đã có một bước nhảy vọt về thể lực. Nếu nói về khả năng hát nhảy liên tục, hiện tại khó có nữ ca sĩ nào qua mặt được “nữ hoàng giải trí”.

Sân khấu của Hồ Ngọc Hà là sân khấu ca nhạc đầu tiên của một ca sĩ được dựng theo chuẩn đẳng cấp quốc tế, và thời gian chạy sân khấu cũng chuẩn mực, dù cho công cụ trong nước còn nhiều thô sơ. Thời gian thay đổi sân khấu khó tin chỉ trong vòng 5 – 8 phút, sân khấu với những đạo cụ "khủng" được thay đổi.

Ngay từ đầu khi bước vào khán phòng đa phần khán giả rất ngạc nhiên với một mô hình của nhà hát The phantom of the opera cùng chiếc giày tán đinh không lồ. Khi phần 1 kết thúc, cả sân khấu khổng lồ đó biến mất, dành chỗ cho một sân khấu Rock bụi bặm, và đến với phần 3, không hổ danh là live concert của nữ hoàng giải trí, một tấm màn lụa khổng lồ lại dược hạ xuống để....chiếu phim và lần này chỉ vỏn vẹn có....6 phút, ngay sau khi tấm màn rơi xuống khán giả lại ồ lên một lần nữa khi mà toàn bộ sân khấu nhạc rock cách đó có vài phút ngồn ngang sắt thép đã được thay bằng một  mặt bằng sân khấu ngang 28 mét, sâu 14 mét với điểm nhấn là một màn hình led bằng đúng chiều ngang sân khấu tạo ra những hiệu ứng hình ảnh khổng lồ.

 


Nữ ca sĩ có một đêm nhạc thăng hoa

Điều này là chưa từng xảy ra từ trước đến nay với các chương trình khác. Hồ Ngọc Hà lần lượt được đứng trên những sân khấu chuẩn mực quốc tế, và cô có được sự hỗ trợ không khác gì Beyonce trong các concert tại Mỹ.

Nhiều người nói liveshow này ngụ ý về chuyện buồn hôn nhân của Hồ Ngọc Hà, và đa phần mọi người đều nhận ra điều đó, Hà Hồ có chia sẻ: "Có rất nhiều thăng trầm trong cuộc đời mình được tái hiện bằng âm nhạc trong đêm nay. Tôi chọn thể loại nhạc kịch để tự viết một câu chuyện tình mà có lẽ chỉ có người trong cuộc mới biết rõ, đâu là kịch, đâu là đời".

Dù sau đó cô đã phủ nhận nhẹ nhàng:"Trấn Thành là một diễn viên hài nổi tiếng, vì vậy những gì anh nói là lời nói đùa để chọc cười quý vị mà thôi", thì nhiều khán giả cũng vẫn đồng cảm xúc động cùng Hồ Ngọc Hà. Mọi người đều nhận ra, cô đã khéo léo kể câu chuyện đời mình, cũng như cuộc hôn nhân buồn bằng âm nhạc. Cùng với ekip của mình, Hồ Ngọc Hà đã tạo nên một cú nổ tuyệt vời trong sự nghiệp. Dù Cường Đôla không xuất hiện trong show diễn và hôm sau Hà Hồ cũng đi Mỹ ngay, nhưng dấu ấn cô để lại là rất lớn trong show diễn của sự nghiệp này.

 


Hồ Ngọc Hà đầy gợi cảm

Có thể nói, live concert lần này lại là cái duyên giữa 2 cá nhân sẵn sàng bùng nổ là ca sĩ Hồ Ngọc Hà và đạo diễn Việt Tú. Khi được hỏi cảm nghĩ của mình về Hồ Ngọc Hà, đạo diễn Việt Tú đã chia sẻ: “Hà và tôi có nhiều sự đồng cảm, và một trong những điều  đồng cảm đó chính là lý do với thành công của Hồ Ngọc Hà 2011, Hà có thể tận hưởng thành công này mà không cần phải làm gì trong vòng vài năm nữa, nhưng một lần nữa Hà đã chấp nhận một thách thức mới với Live Concert 2014, Hà có phẩm chất của một người đi mở đường, luôn tạo ra xu hướng tiên phong”.

Sau concert này, Hồ Ngọc Hà đã bay ngay sang Mỹ để tiếp tục tour diễn của cô tại hải ngoại như đã lên sẵn. Có thể nói, Hồ Ngọc Hà là người giỏi kiếm tiền nhưng cũng biết “đốt tiền” đúng lúc, đúng chỗ, “đốt tiền” nhiều nhưng dành cho những thứ xứng đáng. Khó có thể biết được khi nào, hoặc Hồ Ngọc Hà còn có thể vượt qua được cái đỉnh của mình hay không, nhưng sân khấu trong năm 2014 này, nhân dịp kỷ niệm 10 năm ca hát, xứng đáng để cô có thể tự hào.

    


Một số hình ảnh trong live concert của Hồ Ngọc Hà.

Hồng Minh

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive