Những cảnh phim kinh điển được tái dựng bằng… lego

-Thứ sáu, ngày 24/10/2014 00:27 GMT+7

(Dân trí) - Một nam sinh người Scotland đã dành ra 3 tuần để tái dựng những cảnh phim kinh điển trong lịch sử điện ảnh, chỉ bằng việc sử dụng những mảnh ghép lego.

Cậu thiếu niên Morgan Spence (15 tuổi) đã gây ấn tượng mạnh với người xem bằng việc tạo ra một đoạn video ngắn tái dựng những cảnh phim kinh điển trong lịch sử điện ảnh chỉ từ những mảnh ghép lego.

  


Morgan Spence đã dành ra 3 tuần để tái dựng những cảnh phim kinh điển trong lịch sử điện ảnh chỉ từ những mảnh ghép lego. Trong ảnh là một cảnh phim của “Life of Pi” (Cuộc đời Pi - 2012).

  


Với những mảnh ghép lego, Morgan đã tạo thành phiên bản thu nhỏ của những cảnh phim kinh điển trong những bộ phim nổi tiếng, trong đó chắc chắn không thể thiếu “Titanic” (1997).

  


Cảnh phim trong “Sound of Music” (Giai điệu hạnh phúc - 1965) - nữ diễn viên Julie Andrews nhảy múa và ca hát trên một triền đồi đầy hoa ở nước Áo.

  


Cảnh trong phim “The Shining” (Ngôi nhà ma - 1980).

Theo Morgan, điều khó khăn nhất trong việc thực hiện những cảnh tái dựng này là giữ được nguyên những ý tưởng quan trọng nhất của cảnh phim gốc, để đảm bảo những người hiểu biết về điện ảnh, vừa nhìn đã có thể nhận ra ngay đó là cảnh trong bộ phim nào.

  


Cậu thiếu niên người Scotland chụp hình với những thiết kế của mình.

  


Cảnh phim mà Morgan cảm thấy mình tái dựng thành công nhất là trong “Singing in the Rain” (Hát dưới mưa - 1952).

  


Một cảnh trong phim “Pulp Fiction” (Chuyện tào lao - 1994).

   


“Kiều nữ” Honey Ryder (trái) và điệp viên James Bond (phải) trong bộ phim “Dr. No” (Tiến sĩ No - 1962).

  


Mỗi cảnh trong đoạn video clip chỉ kéo dài vài giây nhưng cần tới hàng tiếng đồng hồ để thực hiện. Trong ảnh là một cảnh trong phim “ET” (Cậu bé ngoài hành tinh - 1982).

  


Một cảnh trong “Diry Dancing” (Vũ điệu hoang dã - 1987).

  


Morgan đã sử dụng căn phòng ngủ của mình để làm nơi thực hiện những thước phim ngộ nghĩnh. Nơi đây đã được biến thành một studio thu nhỏ. Trong ảnh là một cảnh phim của “Wayne’s World” (Thế giới của Wayne - 1992).

   


Để thực hiện đoạn video clip kéo dài 2 phút, Morgan đã phải làm việc trong 3 tuần. Trong ảnh là tạo hình hai nhân vật trong loạt phim hài “Laurel and Hardy” (Laurel và Hardy - thực hiện trong suốt những năm từ 1921-1951).

  


Tạo hình nhân vật Bá tước Dracula.

   


Cảnh trong “The Wizard of Oz” (Phù thủy xứ Oz - 1939).

  


Nữ diễn viên Audrey Hepburn trong “Breakfast at Tiffany’s” (Bữa sáng ở Tiffany - 1961).

Hiện tại, cậu thiếu niên Morgan Spence đã có danh tiếng nhất định trong việc làm phim với các “diễn viên lego”. Năm ngoái, cậu đã được mời thực hiện phần hình ảnh cho MV ca nhạc “Who Do You Love” của DJ nổi tiếng người Anh Paul Oakenfold.

Bích Ngọc
Theo Daily Mail

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive