Những gương mặt mới sẽ thống trị K-Pop 2016

-Thứ tư, ngày 06/01/2016 06:28 GMT+7

Các nhóm nhạc nam như iKON (thuộc công ty YG Entertainment) Bangtan Boys (BTS) thuộc Big Hit Entertainment đang là những nhóm nhạc mới nổi trong làng K-pop.

Hôm 3/10/2015, nhóm nhạc hip-hop gồm 7 thành viên iKON đã ra mắt làng giải trí tại một trong những điểm diễn lớn nhất xứ kim chi- Sân vận động Olympic Gymnastics.

Buổi hòa nhạc của iKON đã thu hút được hơn 13.000 người hâm mộ. Đây là thành tích “đáng nể” bởi trước đó chưa có bất cứ ban nhạc hay nghệ sĩ K-pop nào có cuộc “mở màn” ấn tượng như vậy tại điểm diễn vốn chỉ có các ca sĩ đã thành danh mới dám đặt chân tới.

Đáng nói nữa là chương trình hòa nhạc của iKON đã có sự tham dự của các đại  diện từ 6 tờ báo thể thao và giải trí lớn của Nhật Bản và Trung Quốc, trong đó có YoukuSina Weibo. Tháng 1 này, iKOn sẽ chính thức đột nhập thị trường Nhật Bản và tháng 2 sẽ tổ chức 9 buổi hòa nhạc ở xứ Phù Tang. Dự kiến, các buổi diễn của iKON sẽ thu hút được khoảng 95.000 người hâm mộ.

 


Ban nhạc nam Bangtan Boys (BTS)

iKon còn đang “nổi như cồn” ở Trung Quốc với các ca khúc WelcomebackRhythm Ta. 2 ca khúc này lần lượt chiếm vị trí thứ 3 và 5 trong bảng xếp hạng China QQ Music Chart, sau khi phát hành album vào ngày 1/10/2015. Trên Weibo, trang của iKon đã nhận được 1,5 tỷ lượt truy cập.

Trong khi đó, Bangtan Boys (BTS) đứng thứ 4 về lượng album bán ra trong năm 2015. Mặc dù công ty quản lý của nhóm nhạc này chỉ ở mức trung bình nên nhóm nhạc không có các hoạt động khuếch trương rầm rộ như EXO, song Bangtan Boys đã đoạt giải Nhóm nhạc Hàn Quốc xuất sắc nhất tại lễ trao giải Âm nhạc châu Âu MTV năm 2015. Thêm nữa, Bangtan Boys còn “đánh bại” nhiều nhóm nhạc trẻ khác như B1A4, GOT7, VIXX và GFriend để nổi lên thành một tên tuổi mới trong làng K-pop.

Chưa kể, sau khi Bangtan Boys có buổi diễn tại Nhà hát Best Buy ở New York hôm 16/7, tạp chí âm nhạc hàng đầu của Mỹ, Billboard còn ca ngợi nhóm nhạc đã “có một màn diễn đáng nhớ khi thể hiện phong cách trình diễn thoải mái và tự do hơn”.

Nhóm nhạc nữ gồm 5 thành viên EXID cũng có bước đột phá và gặt hái thành công với đĩa đơn Up & Down. Nhạc phẩm này đã chiếm quán quân bảng xếp hạng sau khi một người hâm mộ của nhóm nhạc này tải video ghi hình ảnh nhảy trên đường phố theo điệu nhạc của ca khúc lên mạng và gây sốt.

 

'Sóng thần' K-pop đổ bộ châu Âu

K-pop đã nổi danh khắp châu Á, gây được tiếng vang ở Mỹ và nay thì đang đổ bộ vào châu Âu.


Mặc dù EXID chưa đoạt được bất cứ giải thưởng âm nhạc nào, song họ chắc chắn là một trong những nhóm nhạc nữ bận rộn nhất năm nay. Theo kết quả một cuộc bình chọn trên mạng do địa chỉ dịch vụ âm nhạc Genie tổ chức, thành viên của EXID là Hani đã đứng đầu danh sách thành viên nhóm nhạc nữ có tương lai nhất năm 2016.

Tuy mới ra mắt làng nhạc xứ kim chi, song nhóm nhạc nữ Gfriend đã trở thành ngôi sao sau một tai nạn trong màn diễn nhạc phẩm Me Gustas Tu trong chương trình phát thanh của SBS hôm 5/9/2015.

Trong màn diễn đó, thành viên Yuju đã 4 lần trượt ngã trên sàn trơn ướt và video ghi lại hình ảnh đó đã lan truyền nhanh như “vũ bão” trên YouTube. Tuy nhiên, cùng với iKON, GFriend đã đoạt giải Nghệ sĩ mới tại lễ trao giải Âm nhạc MelOn 2015 và còn lọt vào Top 10 bảng xếp hạng âm nhạc Gaon.

Việt Lâm (theo Korea Times)
Thể thao & Văn hóa

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive