Những lễ hội dị thường ở Nhật

Theo Zing-Thứ bảy, ngày 28/02/2015 16:00 GMT+7

Nhật Bản nổi tiếng với những điều lạ lùng, trong số đó có các lễ hội truyền thống độc nhất vô nhị trên thế giới.

Lễ hội Nakizumou Matsuri: Lễ hội độc đáo này được tổ chức tại các ngôi đền trên khắp Nhật Bản. Những em bé sẽ được các võ sĩ sumo bế và dọa để khóc thét lên. Người Nhật tin rằng đứa trẻ khóc càng to thì càng gặp nhiều may mắn.

 Lễ hội Nakizumou Matsuri: Lễ hội độc đáo này được tổ chức tại các ngôi đền trên khắp Nhật Bản. Những em bé sẽ được các võ sĩ sumo bế và dọa để khóc thét lên. Người Nhật tin rằng đứa trẻ khóc càng to càng gặp nhiều may mắn.

Lễ hội Onbashira Matsuri: Cứ 7 năm một lần, người dân Suwa, tỉnh Nagano, Nhật Bản, lại vào khu rừng gần đó và chọn 16 cây to để làm cột cho ngôi đền địa phương. Sau khi đốn hạ, họ thả cho các thân cây xuống một sườn núi dốc và những người đàn ông mặc lễ phục sẽ nhảy lên những thân cây đang trượt xuống. Thương tích là chuyện thường và đã từng có người thiệt mạng nhưng truyền thống này vẫn tiếp diễn.

Lễ hội Onbashira Matsuri: Cứ 7 năm một lần, người dân Suwa, tỉnh Nagano lại vào khu rừng gần đó và chọn 16 cây to để làm cột cho ngôi đền địa phương. Sau khi đốn hạ, họ thả cho các thân cây xuống một sườn núi dốc và những người đàn ông mặc lễ phục sẽ nhảy lên những thân cây đang trượt xuống. Thương tích là chuyện thường và đã từng có người thiệt mạng, nhưng truyền thống này vẫn tiếp diễn.

Lễ hội Yukake Matsuri: Tại các thành phố có suối nước nóng ở Nhật, vào ngày diễn ra lễ hội Yukake Matsuri , nam giới cả già lẫn trẻ sẽ đóng khố và tụ tập vào sáng sớm, sau đó té nước nóng vào người nhau.

Lễ hội Yukake Matsuri: Tại các thành phố có suối nước nóng ở Nhật, vào ngày diễn ra lễ hội Yukake Matsuri , nam giới cả già lẫn trẻ đóng khố và tụ tập vào sáng sớm, sau đó té nước nóng vào người nhau.

Lễ hội Hadaka Matsuri: Ở Saidaiji , vào những ngày lạnh nhất trong năm, thường là tháng 2, hàng ngàn nam giới là tín đồ đạo Shinto sẽ cởi trần, đóng khố, uống rượu sake để thanh tẩy, sau đó chạy nhảy và la hét để làm nóng người.

Lễ hội Hadaka Matsuri: Ở Saidaiji , vào những ngày lạnh nhất trong năm, thường là tháng 2, hàng ngàn nam giới là tín đồ đạo Shinto sẽ cởi trần, đóng khố, uống rượu sake để thanh tẩy, sau đó chạy nhảy và la hét để làm nóng người.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive