Những màn chọi trâu "nảy lửa" giữa Thủ đô

-Thứ bảy, ngày 17/01/2015 15:02 GMT+7

Dân trí Sáng nay 17/1, tại trung tâm huyện Phúc Thọ (Hà Nội) đã diễn ra hội thi chọi trâu vòng loại để chuẩn bị cho dịp xuân Ất Mùi 2015. 76 “ông” trâu chọi được các chủ trâu mang đến từ các xã trong huyện Phúc Thọ và các tỉnh thành lân cận khu vực phía Bắc.

 


Hàng vạn khán giải thích thú với những pha chọi "nảy lửa" của các cặp trâu trong sáng nay.
Theo Ban tổ chức Hội thi chọi trâu lâu năm nay có 76 “ông” trâu chọi có độ tuổi từ 10 tuổi đến khoảng 14 tuổi, được chia thành 38 cặp đấu vòng loại để chọn ra 16 cặp đấu vào chung kết được tổ chức vào cuối tháng Giêng xuân Ất Mùi năm 2015 tại sân vận động huyện Phúc Thọ Hà Nội.


Ông Nguyễn Việt Liên - Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện Phúc Thọ (Hà Nội), Trưởng Ban tổ chức - cho biết: "Trong ngày hôm nay sẽ có 22 cặp thi đấu và ngày mai cũng diễn ra một số cặp để loại ra những ông trâu thua cuộc. Sau đó, Ban tổ chức sẽ chọn 32 ông trâu thắng cuộc để chuẩn bị cho vòng chung kết diễn ra vào cuối tháng Giêng Âm lịch. Cho đến nay, mọi công tác tổ chức về an ninh trật tự đã được đảm bảo. Được sự đồng ý của UBND huyện, Ban Tổ chức đã bán vé vào sân xem là 50.000 đồng/vé. Dự kiến lượng khán giả đến xem khoảng hơn 2 vạn người".


Ban tổ chức cho biết, tiêu chí phân loại thành các cặp trâu chọi được dựa theo vị trí địa lí của các vùng miền tương đồng. Ví dụ, một “ông” trâu chọi mà mang “hộ khẩu” từ Lào thì sẽ được phân vào cặp đấu với “ông” trâu chọi khác có “hộ khẩu” tại các tỉnh miền Trung; hoặc “ông” trâu chọi có “hộ khẩu” tỉnh Tuyên Quang thì sẽ phân vào cặp đấu với “ông” trâu chọi có “hộ khẩu” tương tự như ở Sơn La, Yên Bái... 

 


Vé vào sân 50.000 đồng.


 


Hơn 2 vạn khán giả đã đến sân theo dõi những màn chọi trâu "nảy lửa"


 


Những ông trâu đầu tiên được dẫn ra sân đấu


  
  


Những màn chọi "nảy lửa" khiến khán giả thích thú


 


Cú lao rất xung mãn của trâu số 69, nhưng cuối cùng "ông" trâu này vẫn thua cuộc


 
 


"Ông" trâu thua cuộc phá rào chạy thục mạng

 


Những "ông" trâu thua cuộc bị giết mổ bán ngay ngoài cổng sân vận động. Giá mỗi cân thịt trâu chọi dao động từ 350.000 - 400.000 đồng.


Nguyễn Dương - Tuấn Hợp

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive