Những sản phẩm công nghệ được chờ đợi nhất năm 2016

Theo ICT News-Chủ nhật, ngày 27/12/2015 12:00 GMT+7

Thiết bị Oculus Rift

VTV.vn - Năm cũ qua đi, năm mới sắp tới. Đã đến lúc để nhìn về phía trước và xem năm 2016 sẽ đem đến những món đồ công nghệ đáng chú ý nào.

1. Oculus Rift và Touch

Một điều chúng ta có thể chắc chắn: 2016 sẽ là năm của thực tế ảo (VR). Sản phẩm đầu tiên dự kiến xuất hiện trên thị trường là Oculus Rift. Đây là hệ thống VR do Facebook sở hữu, dựa trên một chiếc máy tính và hoạt động với bộ điều khiển Xbox. Bộ điều khiển dựa trên chuyển động Touch (như hình ảnh ở trên) sẽ theo sau các thiết bị Oculus Rift.

2. HTC Vive

HTC Vive là một thiết bị thực tế ảo khác dựa trên PC do gã khổng lồ game Valve “chống lưng” vốn dự định bán ra trong năm 2015 nhưng cuối cùng đã bị trì hoãn tới tháng 4/2016.

3. Sony PlayStation VR

PlayStation VR, từng biết đến với cái tên Project Morpheus, là một cánh cửa để Sony bước chân vào cuộc đua thực tế ảo. Không giống những thiết bị dựa trên máy tính như Oculus Rift hay Vive, PlayStation VR sẽ hoạt động với sản phẩm PlayStation 4 của Sony. Sản phẩm này dự kiến sẽ ra mắt vào nửa đầu năm 2016.

4. Microsoft HoloLens

Microsoft HoloLens là một thiết bị thực tế tăng cường, hay theo Microsoft, nó có tên gọi là “thực tế hỗn hợp”. HoloLens là một hệ thống độc lập có thể đặt các vật thể do máy tính tạo ra vào tầm nhìn của người dùng. Một bộ sản phẩm Microsoft HoloLens có giá 3.000 USD và sẽ được bán ra vào đầu năm 2016.

5. iPhone 7 và iPhone 7 Plus


Bản dựng iPhone 7

Bản dựng iPhone 7

Có rất nhiều tin đồn xung quanh việc Apple sẽ xóa sổ nút home hoặc cổng cắm audio jack trên hai chiếc điện thoại iPhone 7 and 7 Plus. Thế nhưng hiện tại chưa có bất cứ thông tin nào nêu trên có thể khẳng định chắc chắn. Nhưng chỉ có một điều có thể bảo đảm đó là: những tin đồn này càng khiến nhiều người tò mò về sự xuất hiện của hai chiếc điện thoại mang logo táo khuyết. Theo thông lệ, hai sản phẩm này sẽ ra mắt vào tháng 9.

6. Samsung Galaxy S7 và S7 Edge

Chẳng ai biết Samsung Galaxy S7 và S7 Edge trông như thế nào nhưng chắc chắn hai sản phẩm này sẽ nằm trong danh sách những thiết bị được mong đợi nhất 2016.

7. iPhone 6C

Bạn muốn một chiếc iPhone giá rẻ hơn, màn hình nhỏ hơn và là sự thay thế iPhone 5S? Vậy chắc chắn iPhone 6C sẽ là điều khiến bạn dành nhiều quan tâm trong năm 2016.

8. Apple Watch 2

Chiếc Apple Watch 2 dự kiến sẽ xuất hiện vào năm sau và có thể là khoảng tháng 3. Nhiều người cho rằng đây sẽ là một sản phẩm có camera tích hợp cho phép người dùng gọi Facetime.

9. Máy chơi game console Nintendo NX

Chiếc máy chơi game Nitendo NX được cho là hệ thống chơi game lai console/mobile với “công nghệ hàng đầu”. Gần đây, Nintendo đã được cấp bằng sáng chế cho thiết bị điều khiển game dạng chữ nhật thuôn, tích hợp công nghệ cảm ứng chạm. Và có thể đây sẽ là điểm mấu chốt tạo nên sự hấp dẫn cho sản phẩm. Có lẽ thiết bị này sẽ được giới thiệu vào triển lãm game E3 tổ chức vào tháng 6.

10. Telsa Model 3

Chiếc xe điện tiếp theo của Telsa với tên gọi Model 3 sẽ không được chạy thử trên đường cho tới tận năm 2017. Thế nhưng CEO Elon Musk cho biết bạn có thể đặt trước một chiếc từ tháng 3/2016. Với mức giá khoảng 35.000, đây có thể là chiếc xe có giá rẻ nhất của Telsa (các mẫu xe mới nhất của hãng đều có giá khoảng 80.000 USD). Thế nhưng Telsa lại có lịch sử chuyên “hoãn ra mắt” vì thế đừng quá kỳ vọng vào việc Model 3 xuất xưởng năm 2016.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive