Những tưởng tượng thú vị về du lịch trong tương lai

Theo Ngoisao.net-Thứ sáu, ngày 25/04/2014 09:40 GMT+7

Chiếc đồng hồ thông minh tự lên kế hoạch kỳ nghỉ; kính Google Glass giúp bạn có thể hiểu bất kỳ ngôn ngữ nào.

Những hình ảnh vẽ bằng không gian ba chiều sẽ giúp chúng ta có cái nhìn đầy thú vị về sự phát triển của du lịch trong tương lai sau đây 10 năm (2024). Đây là một công trình nghiên cứu của trang web về du lịch và đặt phòng Skyscanner. Mặc dù nó như một cuốn tiểu thuyết tưởng tượng nhưng những dự đóa của nó đều rất nghiêm túc dựa trên sự đánh giá các công nghệ đã tồn tại hoặc đang phát triển.

Theo website này, vào năm 2024, chiếc đồng hồ đeo tay của bạn có thể là một hướng dẫn viên du lịch đầy chu đáo với đầy đủ các hiểu biết về sở thích, các điểm đến, giá vé máy bay, giá phòng khách sạn... Chính sự hiểu biết đó nó sẽ giúp bạn có một chuyến đi phù hợp và hoàn chỉnh.

Chiếc đồng hồ thông minh với phần mềm nhận dạng khuôn mặt, giúp nắm bắt được tâm trạng của bạn, từ đó nó sẽ lựa chọn thời gian tốt nhất để nêu lên đề xuất của mình về một kỳ nghỉ dành cho bạn.

Một chiếc kính Google Glass sẽ giúp bạn loại bỏ các đồ vật lỉnh kỉnh như máy quay phim, máy chụp hình... cho chuyến du lịch của mình. Thay vào đó, nó sẽ thay bạn ghi lại những hình ảnh đẹp, ấn tượng nhất trong suốt chuyến hành trình của bạn.

Không chỉ có vậy, sản phẩm này của Google sẽ giúp bạn xác định đường đi và dễ dàng liên lạc thông tin khi đang ở nước ngoài. Không chỉ có vậy, trong tương lai, những ứng dụng mới của Google sẽ giúp bạn có thể hiểu được những gì mà người khác đang nói cho dù bạn không biết ngôn ngữ của họ.

Trong tương lai, tai nghe thực tế sẽ cho phép du khách có thể tham quan bên trong một khách sạn, trải nghiệm một cuộc đi săn ở châu Phi hay thử cảm giác lướt sóng... mà không cần phải ra khỏi nhà.

Thay vì phải lưu lại các hình ảnh để có thể kể với mọi người về chuyến đi của bạn. Những ứng dụng 3D về việc sử dụng các thiết bị công nghệ ảo sẽ giúp những người xung quanh như đang trực tiếp tham gia vào kỳ nghỉ của bạn.

Hình ảnh ảo thực tế còn có thể chuyển cảm giác đến bạn. Người sử dụng sẽ được cắm các thiết bị cần thiết để có thể chạm cảm xúc vào môi trường ảo xung quanh như các sự rung động, các âm thanh hay sự va đập...

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive