Nổ lựu đạn tại Hàn Quốc, 3 binh sĩ bị thương

-Thứ ba, ngày 16/09/2014 15:33 GMT+7

(Dân trí) - Hai tân binh thuộc lực lượng thủy quân lục chiến và một người hướng dẫn đã bị thương, trong đó một người bị thương nặng, khi một lựu đạn cầm tay phát nổ trong quá trình huấn luyện tại thành phố cảng Pohang ở đông nam Hàn Quốc.

 

Các binh sĩ thuộc thủy quân lục chiến Hàn Quốc. (Ảnh minh họa)
 
Vụ tai nạn xảy ra vào khoảng 10h20 sáng nay giờ địa phương tại trại huấn luyện của thủy quân lục chiến Hàn Quốc ở thành phố Pohang khi một lựu đạn bất ngờ phát nổ, khiến 3 người bị thương.

Một tân binh 19 tuổi, người đã ném lựu đạn, hiện trong tình trạng nguy kịch, trong khi 2 người còn lại trong tình trạng ổn định tại bệnh viện, theo các nguồn tin.

Theo các nguồn tin quân sự, quả lựu đạn bất ngờ phát nổ khi người hướng dẫn yêu cầu các học viên ném nó.

Quân đội Hàn Quốc đang điều tra nguyên nhân chính xác của vụ nổ, trong đó có khả năng về các sự cố hoặc sai sót trong khi cầm lựu đạn.

Vụ nổ hôm nay là vụ việc mới nhất trong hàng loạt tai nạn xảy ra đối với quân đội Hàn Quốc trong những tháng gần đây.

Hồi đầu tháng 9, hai sĩ quan thuộc Bộ chỉ huy tác chiến đặc biệt đã thiệt mạng trong khi đang tham gia một cuộc huấn luyện tại thành phố Jeungpyeong, cách thủ đô Seoul 126 km về phía nam.

Vào tháng 4, cái chết của một binh sĩ 23 tuổi, đã vấp phải sự chỉ trích mạnh mẽ của công chúng sau khi anh này các đồng đội bắt nạt và lạm dụng thể chất.

Hồi tháng 5, một binh sĩ đã gây ra vụ xả súng đẫm máu, làm 5 người chết, sau khi bị các đồng đội bắt nạt.

Vào tháng 8, hai binh sĩ trẻ đã cùng nhau tự sát, viện dẫn lý do gặp phải nhiều khó khăn tại đơn vị.

An Bình
Theo Yonhap

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive