Nổ súng ngăn nhóm giang hồ chém người ở sân tòa án

-Thứ tư, ngày 16/12/2015 17:35 GMT+7

Dân trí Lực lượng Công an buộc phải nổ súng để ngăn cản một nhóm giang hồ dùng dao đâm người sau khi kết thúc phiên tòa. Sự việc xảy ra vào trưa ngày 16/12 tại sân Tòa án nhân dân quận Liên Chiểu (Đà Nẵng).

Trước đó, vào sáng cùng ngày, Tòa án nhân dân quận Liên Chiểu mở phiên tòa sơ thẩm xét xử bị cáo Phan Văn Nhỏ (SN 1993, trú phường Hòa Minh, Liên Chiểu, Đà Nẵng) về hành vi cố ý gây thương tích đối với Phan Văn Thắng (SN 1995, trú phường Hòa Khánh Nam, Liên Chiểu, Đà Nẵng). Hội đồng xét xử tuyên bị cáo Nhỏ mức án 5 năm 6 tháng tù giam.

 

Anh Phan Văn Thắng, người bị chém nhầm trong vụ án kể lại vụ việc với PV

Theo cáo trạng, ngày 26/2/2015, anh Phan Văn Thắng đang ngồi uống cà phê thì bất ngờ bị nhóm thanh niên trong đó có Nhỏ cầm dao truy sát. Anh Thắng bị Nhỏ chém nhiều nhát vào tay dẫn đến bất tỉnh với thương tích 41%.

Sau khi vào cuộc điều tra, lực lượng Công an đã phát hiện nhóm giang hồ do đối tượng Nhỏ cầm đầu đã truy sát “nhầm” anh Thắng do có mâu thuẫn với một thanh niên chưa rõ lai lịch.

Trong khi tòa đang xét xử, một nhóm thanh niên do Phan Văn Hòa dẫn đầu đã xông vào gây mất an ninh trật tự, chửi thề và đe dọa bị hại. Lực lượng Công ant phải đẩy đuổi nhóm này ra ngoài để HĐXX tiếp tục làm việc.

Sau khi kết thúc phiên tòa, gia đình bị hại ra về thì bất ngờ bị một nhóm giang hồ là bạn bè và người thân của đối tượng Nhỏ bao vây. Lúc này, đối tượng Phan Văn Hòa (anh trai của Phan Văn Nhỏ) đã túm cổ áo anh Phan Văn Đức (anh trai của Phan Văn Thắng) và một thanh niên khác đi theo trong nhóm đã rút dao đâm anh Đức. Tuy nhiên, do anh Đức mặc áo ấm dày nên chỉ bị thương nhẹ.

Trước cảnh hỗn loạn, lực lượng công an bảo vệ phiên tòa buộc phải bắn một phát súng chỉ thiên. Sau khi súng nổ, nhóm giang hồ bỏ chạy nhưng vẫn đe dọa người nhà bị hại “ra đường sẽ chém chết”. Mẹ bị hại là bà Hồ Thị Xin quá hoảng sợ nên đã ngất xỉu.

Gia đình bị hại quá hoảng sợ nên không dám rời khỏi tòa cho đến khi Công an phường Hòa Khánh Nam đến hộ tống đưa về trụ sở để lập biên bản.

Hiện Công an phường Hòa Khánh Nam và quận Liên Chiểu đang tiếp tục điều tra, làm rõ hành vi của các đối tượng này.

Công Bính

 

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive