NSND Bạch Tuyết, Lệ Thủy viếng NSND Thanh Tòng trong đêm

-Thứ sáu, ngày 23/09/2016 12:24 GMT+7

Dân trí Khi hay tin NSND Thanh Tòng vừa qua đời, ngay trong đêm viếng đầu tiên, NSND Bạch Tuyết, NSND Lệ Thủy cùng nhiều người thân, đồng nghiệp,... đã đến viếng cố nghệ sĩ tại nhà riêng.

NSND Thanh Tòng là một trong những nghệ sĩ tên tuổi của nền cải lương Hồ Quảng vừa qua đời vào sáng ngày 22/9 tại nhà riêng, hưởng thọ 69 tuổi.

Quế Trân khóc nghẹn khi chia sẻ về cha

 

Tối cùng ngày, nghi lễ nhập quan diễn ra tại nhà riêng ở huyện Bình Chánh, TPHCM, rất đông các con, cháu và người thân đã có mặt tại tang lễ của cố nghệ sĩ đến tận nửa đêm.

 

 

Hình ảnh oai nghiêm, cương trực trên sân khấu là một trong những dấu ấn đặc biệt của khán giả đối với NSND Thanh Tòng.

 

Vợ NSND đau lòng trước sự ra đi bất ngờ của chồng

 

Quế Trân, con gái NSND Thanh Tòng đã gác bỏ mọi công việc để lo hậu sự cho cha. Lẽ ra tối 22/9 cô tham gia làm giám khảo chung kết chương trình "Chuông vàng vọng cổ".

 

NSND - tiến sĩ Bạch Tuyết là một trong những đồng nghiệp đầu tiên có mặt tại nhà riêng của NSND Thanh Tòng khi hay tin ông vừa qua đời. Bà là người từng đứng chung với NSND Thanh Tòng trên sân khấu trong các vở diễn: Câu thơ yên ngựa, Đời cô Lựu...

 

NSND Bạch Tuyết cũng là bậc tiền bối của NSND Thanh Tòng, năm nay bà đã 71 tuổi nhưng vẫn tích cực với các hoạt động sân khấu, từ thiện.

 

NSND Bạch Tuyết an ủi Quế Trân, con gái cố nghệ sĩ Thanh Tòng.

 

Bà còn chia sẻ mong muốn con gái của NSND Thanh Tòng sẽ luôn là người kế thừa và giữ được lửa nghề của dòng tộc

Quế Trân cho biết, ba cô ra đi khá bất ngờ khiến cô và cả gia đình rất đau lòng. Sáng cùng ngày, mẹ cô vừa chăm sóc, tắm rửa cho ba cô xong thì ông quay sang ngủ rồi đi luôn.

 

Quế Trân chia sẻ, gần đây ba cô đi lại khó khăn do bệnh tuổi già, nhưng vẫn minh mẫn. Ông không muốn đến bệnh viện để chăm sóc sức khỏe mà luôn muốn ở nhà cùng với gia đình, vợ, con và các cháu.

 

NSND Lệ Thủy cũng đến viếng NSND Thanh Tòng ngay trong đêm, bà thẫn thờ trước sự ra đi bất ngờ của người anh, người đồng nghiệp đáng kính của mình.

 

Nghệ sĩ Lệ Thủy từng hợp tác với cố nghệ sĩ Thanh Tòng trong nhiều vở diễn nổi tiếng như Tô Ánh Nguyệt, Lôi Vũ...

 

Cùng đi với Lệ Thủy còn có chồng và con trai Dương Đình Trí.

 

Nghệ sĩ Phượng Loan cũng đến viếng ngay trong đêm

 

Ngay khi hay tin NSND Thanh Tòng qua đời, đông đảo các đồng nghiệp và người thân đã đến chia buồn cùng gia đình dù ngoài trời mưa luôn nặng hạt.

Lễ viếng nghệ sĩ Thanh Tòng bắt đầu vào lúc 21h ngày 22/9 đến hết ngày 23/9 tại nhà riêng. Lễ động quan sẽ diễn ra lúc 6h15 ngày 24/9, ông sẽ được an táng tại nghĩa trang hoa viên Gò Đen, Long An.

Băng Châu

Ảnh: Minh Thái

 

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive