NSND Thanh Hoa bị "chê" khi hát đôi tình tứ với con trai

-Thứ bảy, ngày 30/08/2014 11:15 GMT+7

(Dân trí) - Nhận xét về màn song ca có phần mùi mẫn “Gửi em ở cuối sông Hồng” của NSND Thanh Hoa và con trai, ca sĩ Tôn Thất Thái Sơn- PGS Nguyễn Thị Minh Thái cho rằng Thanh Hoa không nên hát cùng con trai, hai mẹ con không nên hóa thân thành đôi vợ chồng…

Hát đôi cùng con trai, ca sĩ Tôn Thất Thái Sơn ca khúc Gửi em ở cuối sông Hồng  (nhạc Thuận Yến- thơ Dương Soái) trong chương trình Giai điệu Tự hào số tháng 8 với chủ đề Tình ta biển bạc đồng xanh, phát sóng tối ngày 29/8 trên VTV1- NSND Thanh Hoa đã vấp phải nhiều ý kiến trái chiều.

 


NSND Thanh Hoa và con trai, ca sĩ Tôn Thất Thái Sơn hóa thân thành đôi vợ chồng khi thể hiện ca khúc "Gửi em ở cuối sông Hồng"

Là con trai út của NSND Thanh Hoa và nghệ sỹ xiếc Tôn Thất Lợi, Tôn Thất Thái Sơn từng thắng giải nhì cuộc thi Tiếng hát mùa thu 2008. Với kiến thức âm nhạc bài bản và kinh nghiệm đã từng song ca cùng mẹ nên trên sân khấu Giai điệu Tự hào, anh tỏ ra không hề lép vế.

Vào vai một anh lính trẻ, chia tay vợ để lên vùng biên cương làm nhiệm vụ, ca sĩ Tôn Thất Thái Sơn đứng trên đầu nguồn sông Hồng, gửi những nhớ nhung, lo lắng của mình tới người vợ nơi hạ nguồn con sông. Còn NSND Thanh Hoa hóa thân thành người vợ ngóng chờ chồng đi chiến đấu…

Vẫn là ca khúc cũ, cách hát cũ nhưng với bản phối hoàn toàn mới mẻ nhờ chất nhạc du dương, réo rắt của cây sáo gỗ làm điểm nhấn, đặc biệt là phần giang tấu quá xuất sắc của nhạc sĩ Thanh Phương, màn song ca của hai mẹ con NSND Thanh Hoa đã mang tới những cảm xúc đặc biệt cho khán giả xem hình.

Tuy nhiên , dù được cả hội đồng bình luận lẫn khán giả trong khán phòng tán thưởng nồng nhiệt về cách thể hiện ca khúc nhưng NSND Thanh Hoa vẫn nhận được lời khuyên từ PGS Nguyễn Thị Minh Thái: "Thanh Hoa không nên hát cùng con trai".

PGS Nguyễn Thị Minh Thái cho biết, dù là bạn rất thân với NSND Thanh Hoa nhưng bà vẫn phải nói thật rằng, hai mẹ con không nên hóa thân thành đôi vợ chồng như thế. Thanh Hoa chỉ nên hát trên nền diễn xuất của con trai và nữ vũ công trẻ tuổi. Theo bà, với sự chênh lệch tuổi tác giữa hai mẹ con thì phần dàn dựng cảnh diễn giao lưu, tình tứ sẽ  khiến người xem cảm thấy bị… “kệnh”.


 

Theo PGS Nguyễn Thị Minh Thái, phần dàn dựng NSND Thanh Hoa hát tình tứ với con trai bị..."kệnh"

Trái với ý kiến của PGS Nguyễn Thị Minh Thái, Hội đồng bình luận trẻ tuổi lại bênh vực màn song ca giữa NSND Thanh Hoa và con trai. NTK Hà Linh Thư cho rằng, NSND Thanh Hoa và ca sĩ Tôn Thất Thái Sơn là hai diễn viên vào vai rất xuất sắc, thể hiện quá thành công ca khúc Gửi em ở cuối sông Hồng.

Chia sẻ sau chương trình, NSND Thanh Hoa cũng bày tỏ: “Không nên nhìn, đánh giá nghệ thuật “đời” như thế! Lên sân khấu, ngoài hát ca sĩ còn là diễn viên. Hơn nữa, nếu cảm nhận đúng hơn, khán giả sẽ thấy tôi chính là hình ảnh về già của cô gái mặc áo dài trắng, ngồi đan len chờ chồng đi chiến đấu trong phần dàn dựng của biên đạo múa Tấn Lộc. Chiến tranh, bom đạn, sao nói trước được ra đi là sẽ quay trở lại. Hát đấy, giao lưu đấy nhưng đâu phải là thực ,mà đơn thuần chỉ là hát với hồi ức của sự chia cắt mãi mãi”.

 


Tạ Quang Thắng- Thùy Chi cũng nhận nhiều ý kiến tranh luận sôi nổi xoay quanh màn song ca "Trường Sơn Đông- Trường Sơn Tây"

Ngoài màn song ca của NSND Thanh Hoa và Tôn Thất Thái Sơn, phần hát đôi của Tạ Quang Thắng và Thùy Chi với Trường Sơn Đông- Trường Sơn Tây cũng gây ra những tranh luận trái chiều.

Theo NSND Thanh Hoa, bà chỉ thấy hai ca sĩ hát dễ thương thôi chứ chưa thể tải hết nét đẹp tình yêu, lý tưởng sống, quê hương đất nước như thời ca sĩ của thế hệ bà. Đồng quan điểm với NSND Thanh Hoa, đạo diễn Lê Hoàng cũng nhận định rằng mỗi bài hát phải gắn liền với cái thần- chính là chất tự hào. Theo vị đạo diễn này, hai ca sĩ trẻ chỉ mới thể hiện được tình yêu trai gái, đối đáp, tỏ tình qua lại mà không thấy được cái tự hào, sang sảng của ngày xưa…

Ngược lại nhận định của khách mời bình luận cao niên, Thiếu tá Nguyễn Minh Cường lại đưa ra cảm nhận: “Người lính lãng mạn nhất trong tình yêu cũng chính là người dũng cảm nhất khi ra chiến đấu. Tôi thấy chính mình, tình yêu rất lính khi nghe hai bạn trẻ hát ca khúc này”. Ý kiến của anh nhận được sự hưởng ứng của nhiều khách mời bình luận trẻ.

 


Phần song ca "Người đi xây hồ Kẻ Gỗ" của nghệ sĩ Kiều Hưng và Anh Thơ nhận được số phiếu bầu chọn cao nhất tại trường quay: 85, 41% (Ảnh: T.P)

Bên cạnh hai ca khúc Gửi em ở cuối sông Hồng, Trường Sơn Đông- Trường Sơn Tây chương trình tôn vinh những bài ca đi cùng năm tháng số này còn giới thiệu nhiều màn song ca thú vị như: Ngọc Khuê- Phạm Anh Khoa với Trước ngày hội bắn, Anh Thơ- nghệ sĩ Kiều Hưng với Người đi xây hồ Kẻ Gỗ, Nguyễn Khánh Phương Linh – Nguyễn Trần Trung Quân với Con kênh ta đào, Mỹ Lệ- Quang Linh với Tình ta biển bạc đồng xanh…

Hà Thanh

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive