NSND Thu Hiền, NSND Thanh Hoa song ca cùng những giọng ca nhí

-Thứ hai, ngày 15/09/2014 05:12 GMT+7

(Dân trí) - NSND Thu Hiền, NSND Thanh Hoa, NSNDTrần Hiếu, NSND Trung Đức, NSƯT Quang Lý và NSƯT Ánh Tuyết đã cùng song ca với những giọng ca nhí Đồ Rê Mí trong đêm thi “Bài hát hai thế hệ”.

Sự kết hợp của những giọng ca vàng với top 6 Đồ Rê Mí đã tạo nên một đêm nhạc đầy ý nghĩa, lắng đọng cảm xúc với những ca khúc đi cùng năm tháng.

Giám khảo thứ tư góp mặt trong chương trình là nhạc sĩ Đức Huy. Mở đầu chương trình nhạc sỹ của những bản tình ca cùng top 6 Đồ Rê Mí và bé Bích Thủy - gương mặt được lựa chọn từ Đồ Rê Mí online đã biểu diễn một ca khúc êm dịu, nhẹ nhàng “Và tôi cũng yêu em”.

 

“Tự nhiên tôi cảm thấy gần như là em bé”, nhạc sỹ Đức Huy chia sẻ.

Là thí sinh dự thi đầu tiên, bé Thu An đã có màn biểu diễn vô cùng ấn tượng cùng NSND Thanh Hoa.
 

 


Đồng hành cùng Thu An, NSND Thanh Hoa vô cùng bất ngờ bởi: “Giọng em hay, sáng, có âm sắc riêng”. Hai cô trò đã tập luyện rất hăng say, có lúc mất điện cô trò phải tập luyện dưới ánh nến.

 


Giọng ca nhí đã thổi vào ca khúc Bóng cây K'nia một nét chấm phá, mới lạ với những quãng ngân dài, trong trẻo. Giám khảo Đặng Châu Anh ví tiếng hát của Thu An: “trong như suối, vang như trong động”.

Sự nỗ lực của Thu An đã giúp cô bé trở thành gương mặt đầu tiên được lựa chọn vào đêm Chung kết Đồ Rê Mí 2014.

Gương mặt thứ 2 được đi tiếp vào đêm Chung kết là “Anh Ba Khía” Hải Nam. Hải Nam kết hợp với NSƯT Quang Lý. Trước khi được gặp mặt trực tiếp, anh chàng đã chủ động hát cho NSƯT Quang Lý nghe qua điện thoại và dõng dạc đề nghị: “Bác hát thử con coi nào”. Khi NSƯT Quang Lý hỏi đầy hóm hỉnh: “Bác hát được không”, Hải Nam trả lời tự tin như giám khảo: “Dạ được”.
 

 

Với ca khúc “Đêm Trường Sơn nhớ Bác”, hai “chú bộ đội” đã chinh phục trái tim khán giả. Giám khảo Xuân Bắc đã chấm nước mắt hai lần khi nghe Hải Nam hát.
 

 


Ở phần biểu diễn này, Hải Nam còn rất tự tin đọc bài thơ “Cảnh khuya” (Hồ Chí Minh). NSƯT Quang Lý khen ngợi: “Chú bộ đội tí hon nhiều khí phách và đáng yêu lắm”.

 

Một tiết mục cũng lấy đi nước mắt của khán giả là tiết mục “Mẹ yêu con” của NSND Thu Hiền với “hoa khôi nhí” Bảo Ngọc.

 

 

Giọng hát lảnh lót, đầy cảm xúc, nội lực của Bảo Ngọc kết hợp với chất giọng đằm thắm chất dân ca của NSND Thu Hiền đã tạo nên xúc cảm mạnh mẽ cho người nghe.

 

 

“Chú voi con ở bản Đôn” - một ca khúc đã đi cùng biết bao thế hệ thiếu nhi Việt Nam một lần nữa lại vang lên trên sân khấu Đồ Rê Mí qua giọng hát của NSND Trần Hiếu và bé Quỳnh Đan.
 

 

Trước khi gặp NSND Trần Hiếu, cô bé nhỏ xíu xiu đã tưởng tượng nghệ sỹ là một cụ già có bộ râu hơi ngắn, đeo kính, đi chậm, phải chống gậy. Và Quỳnh Đan đã rất bất ngờ khi mọi hình dung của mình đều sai lệch. “Ông khỏe, ông vui, ông đẹp trai”, Quỳnh Đan cười khoái chí khi được NSND Trần Hiếu bế bổng lên cao.
 

 

NSND Trung Đức - Nghệ sỹ mà tên tuổi gắn liền với những ca khúc cách mạng đã kết hợp ấn tượng với bé Tuấn Ngọc trong ca khúc “Biển hát chiều nay”. Tuấn Ngọc đã rất bản lĩnh khi đứng hát ở chiếc khinh khí cầu mô hình được treo chon von trên cao.
 

 

“Tuấn Ngọc hát rất tốt, lần đầu tiên ông được hát với ca sỹ tương lai rất tiềm năng”, NSND Trung Đức khen ngợi Tuấn Ngọc.
 

 

Với ca khúc “Bức họa đồng quê”, NSND Ánh Tuyết và bé Trang Thư đã vẽ nên một bức tranh sinh động về làng quê Việt Nam.
 

 

Giám khảo Thanh Lam đùa vui với phần biểu diễn này, Trang Thư được thể hiện hết khả năng điệu vốn có.
 

 

Như vậy, trải qua rất nhiều những đêm thi trực tiếp, đêm Chung kết của Đồ Rê Mí 2014 sẽ được tường thuật trực tiếp lúc 20h tối Chủ nhật ngày 21/9 trên sóng VTV3 với phần thi của hai thí sinh xuất sắc nhất là bé Thu An và bé Hải Nam cùng rất nhiều tiết mục nghệ thuật đặc sắc khác.

Phương Nhung
Ảnh: Thanh Long

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive