NSƯT Hán Văn Tình nhập viện trong tình trạng nguy kịch

-Thứ bảy, ngày 24/01/2015 18:34 GMT+7

Phát hiện bị ung thư phổi vào cuối năm 2014, sau một tháng xạ trị gia đình đã đưa NSƯT Hán Văn Tình về nhà để chăm sóc. Nhưng đến tối 23/1/2015, khi thấy sức khỏe NSƯT Hán Văn Tình sắp nguy kịch, gia đình đã đưa anh nhập viện. Hiện anh đang được điều trị tại Bệnh viện 198.

Rất nhiều khán giả khi nghe tin về sức khỏe của NSƯT Hán Văn Tình đã rất bất ngờ. Họ đã chia sẻ trên mạng xã hội những dòng thông điệp, gửi những lời nhắn tốt đẹp tới nghệ sĩ, cho thấy NSƯT Hán Văn Tình được yêu mến đến mức độ nào.

NSƯT Hán Văn Tình hiện đang là Trưởng đoàn Nghệ thuật 1 của Nhà hát Tuồng Việt Nam. Anh được công chúng biết tới rộng rãi nhờ vai diễn anh nông dân Chu Văn Quềnh trong bộ phim Đất và người phát sóng năm 2002. Nhân vật Quềnh được nhân dân yêu mến và ấn tượng không khác gì những nhân vật dân gian và câu nói "không thể hoãn sự sung sướng lại" đã trở nên rất phổ biến ở Việt Nam trong suốt nhiều năm nay. Nhờ vai diễn này Hán Văn Tình đã trở lên nổi tiếng.

 

NSƯT Hán Văn Tình trên sân khấu Tuồng

Ông Nguyễn Hữu Phần, đạo diễn của phim Đất và người khi được phóng viên báo tin về tình hình sức khỏe của NSƯT Hán Văn Tình đã chia sẻ: "Trong mắt tôi Hán Văn Tình luôn là một người rất vui vẻ, sống rất chân tình, đúng chất của những anh em trong đoàn Tuồng".

Đạo diễn Nguyễn Hữu Phần kể trước khi làm Đất và người ông đã chú ý tới Hán Văn Tình trong bộ phim Trưởng thôn. "Nhìn anh ấy đóng tôi rất khoái, anh ấy vẫn giữ được chất quê, chân thật, lại hài hước và với cái đầu trọc, anh ấy có điểm gì đó rất đặc biệt. Trong tiểu thuyết Đất và người không có vai Chu Văn Quềnh, khi làm phim chúng tôi quyết định tạo ra nhân vật anh nông dân Quềnh một người vui vẻ, thông minh, láu cá, có chuyển biến tính cách rất lạ. Vai của Quềnh sẽ đóng vai trò hoạt náo trong bộ phim để lôi kéo người xem. Tôi đã viết vai đó cho riêng Hán Văn Tình".

Vì là diễn viên Tuồng, đã quen với lối diễn ước lệ tay chân vung rất mạnh, hay nhăn mặt, nên thời gian đầu Hán Văn Tình rất khó khăn trong việc tiết chế hình thể. "Anh ấy rất cầu thị, chịu khó học hỏi các diễn viên, thỉnh thoảng lại ra bảo tôi "có gì bác cứ bảo em", quả nhiên nửa sau phim anh ấy đã diễn rất thoải mái", đạo diễn Hữu Phần kể.

 

Nụ cười quen thuộc của Chu Văn Quềnh

Sau Đất và người, NSƯT Hán Văn Tình rất "đắt sô", anh nhận được nhiều lời mời đi diễn ở các tỉnh thành. Trên phim thấy Chu Văn Quềnh uống rượu như nước lã, nên nhiều người dẫn đã tặng Hán Văn Tình rất nhiều rượu. Thỉnh thoảng Hán Văn Tình lại mang rượu đến biếu ông Phần "nông thôn".

Trong sự nghiệp đóng phim truyền hình, sau này NSƯT Hán Văn Tình cũng thử sức với nhiều vai diễn khác nhưng không thành công. "Đời diễn viên có được một vai diễn được công chúng nhớ đến là rất tuyệt rồi. Nhưng đôi khi có những vai ấn tượng đến mức người diễn viên khó có thể gây ấn tượng bằng những vai khác nữa. Hán Văn Tình gần như đã "chết vai" với Chu Văn Quềnh, khi anh ấy thay đổi, khán giả vẫn chỉ muốn nhìn anh ấy trong bóng dáng của Chu Văn Quềnh. Đó là một hiện tượng rất thú vị trong nghệ thuật", đạo diễn Hữu Phần nói.

Ngọc Diệp

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive