NTK Đức Hùng lên tiếng khi trang phục thí sinh bị chê “kín cổng cao tường”

-Thứ năm, ngày 21/08/2014 19:00 GMT+7

(Dân trí) - “SMĐH được phát sóng trên cả nước, tính định hướng trang phục rất cao nên lựa chọn phải thận trọng. Đó là bài toán khó nhưng chúng tôi vẫn phải cố gắng làm tốt”, NTK Đức Hùng chia sẻ trước lời chê trang phục ca sĩ quá “kín cổng cao tường”.

Điều gì khiến anh luôn sẵn sàng sát cánh cùng 6 mùa Sao Mai điểm hẹn ( SMĐH)- ở vị trí chuyên gia xây dựng hình ảnh cho các thí sinh? Vì đam mê, vì quan hệ hay vì…cát sê?

Đương nhiên là vì cả ba điều này rồi. Với tôi, 5 mùa Sao Mai Điểm Hẹn đã qua còn có quá nhiều kỉ niệm và sức hút để giữ chân tôi lại ở mùa thứ 6.

 


NTK Đức Hùng, chuyên gia xây dựng hình ảnh cho các thí sinh SMĐH

Suốt những mùa Sao Mai Điểm hẹn qua, kỷ niệm nào khiến anh còn ám ảnh và khắc sâu nhất?

Kỷ niệm với tôi về SMĐH thì quá nhiều và hầu hết toàn những kỷ niệm đẹp. Chính điều đó đã khắc sâu trong tôi để rồi bây giờ giữa tôi và mọi người trong SMĐH có mối quan hệ thân thiết như anh em. Cũng vì gắn bó lâu với Sao Mai Điểm Hẹn mà tôi vẫn luôn nhớ những ai đã dừng lại và ai là người đi tiếp.  Dù trong một mùa Sao Mai đều có kẻ thắng, người thua nhưng mỗi lần như vậy đã lấy đi rất nhiều nước mắt của chúng tôi.

Có bao giờ anh lựa chọn trang phục sai lầm cho các thí sinh khiến bản thân phải ân hận?

Tôi tự tin về gu thẩm mỹ và sự lựa chọn của mình nên ít khi phải ân hận điều gì. Tôi luôn tôn trọng sở thích, cá tính và phong cách riêng của ca sĩ mà tôi đã từng làm việc cùng.

 


NTK Đức Hùng và Nguyễn Đình Thanh Tâm (SMĐH 2010) và Hà Linh (SMĐH 2008)

 Qua 7 đêm liveshow của SMĐH năm nay, trang phục anh lựa chọn cho các thí sinh nữ trong từng đêm thi bị cho rằng… rất "kín cổng cao tường". Điều này, không tạo sự đột phá, mới lạ cho họ cũng như các phần trình diễn. Anh nghĩ sao?

Chương trình SMĐH được phát sóng trên cả nước, tính định hướng trang phục rất cao nên lựa chọn phải thận trọng. Đó là bài toán khó nhưng chúng tôi vẫn cố gắng làm tốt.

Nhiều chương trình ca nhạc, ca sĩ có thể mặc theo sở thích của fan nhưng SMĐH thì khác biệt hơn. Đối tượng khán giả của chương trình  gồm nhiều thành phần và độ tuổi khác nhau chứ nó không đơn thuần chỉ là một chương trình riêng trong khán phòng.

 


NTK Đức Hùng và Mỹ Như, Hà Hoài Thu (SMĐH 2010)

Yếu tố nào để anh có thể ghi nhớ, giúp các thí sinh có được những phong cách phù hợp với cá tính trong từng phần thể hiện ca khúc mà không bị "đụng hàng"?

Mỗi ca sĩ, chúng tôi đều cần phải có sự trao đổi kỹ lưỡng và tỉ mỉ. Biết được phong cách và cá tính âm nhạc của họ từ đó đi đến một quyết định thống nhất rồi xây dựng hình ảnh theo đúng qui trình để từng người xác định được hình ảnh của mình với công chúng.

Trong khi xây dựng và phân biệt phong cách riêng cho ca sĩ là công việc của chúng tôi nên chuyện "đụng hàng" là điều tối kị  của một NTK mà việc đó không xảy ra với tôi.

Theo anh, việc xây dựng hình ảnh dựa trên những nguyên tắc nào? Điều gì phá hỏng hình ảnh người nghệ sĩ nhanh nhất?

Để xây dựng hình ảnh rất cần bản lĩnh trong việc nhận những lời nhận xét trái chiều, nếu không có tinh thần tốt sẽ bị giao động, mà đã giao động thì hình ảnh của bạn sẽ không được ổn định. Còn điều gì phá hỏng hình ảnh nhanh nhất thì theo tôi khi ca sĩ và NTK không có một tiếng nói chung. Nói thì vậy thôi nhưng với tôi thì điều đó chưa bao giờ xảy ra.

 


Ca sĩ Thanh Lam và NTK Đức Hùng, chuyên gia xây dựng hình ảnh cho thí sinh chụp ảnh kỷ niệm trong liveshow tuần 4 SMĐH 2014

So với những năm trước, SMĐH năm nay có vẻ mờ nhạt hơn. Đặc biệt khi các chuơng trình truyền hình thực tế đang phát sóng như Nhân tố bí ẩn, The Voice...lên ngôi. Điều này có khiến áp lực công việc của anh nặng nề hơn để giúp thí sinh nổi bật lên?

Đúng là ở thời điểm hiện tại có quá nhiều cuộc thi âm nhạc nhưng tôi có thể nói SMĐH vẫn có những tên tuổi mà đến giờ chưa một ai ai thay thế được. Chẳng hạn như Hoàng Hải, Tùng Dương, Ngọc kKuê, Anh Khoa, Phương Linh..... họ đều là những cái tên được nhiều người biết đến.

Là người ở bên cạnh các ca sĩ SMĐH trong khoảng thời gian tương đối dài, anh dự đoán năm nay ai sẽ là người giành chiến thắng?

Gia Cát Dự" một chút thì tôi nghĩ Thanh Ngọc có thể sẽ vô địch trong mùa giải này nhưng người tôi ấn tượng lại là Nguyễn Thu Thủy. 

Xin cảm ơn anh!

Hà Thanh

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive