Nữ MC duyên dáng trưởng thành từ sân khấu sinh viên

-Chủ nhật, ngày 01/02/2015 04:29 GMT+7

Dân trí Những kĩ năng, kinh nghiệm tích lũy khi ngồi trên ghế nhà trường cùng niềm đam mê, cộng tố chất và một chút “liều lĩnh” tạo nên sức bật cho Nguyễn Huyền Trang Á quân xinh đẹp của Cầu vồng 2014 trong nghề “cầm mic”.

 

 • Thông tin cá nhân

   

  Họ và tên: Nguyễn Huyền Trang

   

  Ngày sinh: 16/08/1993

   

  - Hiện là SV năm 4, Tiếng Anh phiên dịch, ĐH Ngoại ngữ - ĐHQGHN và đang theo học một văn bằng khác tại Khoa Quốc tế học - ĐH Khoa học xã hội và nhân văn.

   

  Thành tích học tập:

   

  - Sinh viên 4 năm hệ Chất lượng cao, ngành Tiếng Anh phiên dịch.

  - Danh hiệu sinh viên 5 tốt năm học 2013-2014

   

  Thành tích ngoại khóa:

   

  - Á quân Cầu vồng MC 2014

  - Chủ tịch Hội Sinh viên khoa Sư phạm Tiếng Anh, trường ĐHNN - ĐHQGHN

  - Phó Bí thư liên chi đoàn khoa Sư phạm Tiếng Anh trường ĐHNN - ĐHQGHN.

  - Bằng khen của Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam.

  - BTC các chương trình: Miss Ulis 2013, Newbie Fest 2011, 2012…

 

Huyền Trang, Á Quân duyên dáng của cuộc thi “Người dẫn chương trình truyền hình VTV6 - Cầu vồng 2014” được nhiều bạn trẻ yêu mến bởi phong cách dẫn thông minh, cá tính và khả năng nói tiếng Anh cực chuẩn.

 

Còn ngồi ghế giảng đường ĐH nhưng cô bạn đã trở thành gương mặt MC của nhiều chương trình truyền hình như: Lăng kính V6, Siêu thủ lĩnh, VZ Playlist…

 

 

Huyền Trang - nữ MC xinh đẹp năng nổ với hoạt động hội SV, đoàn trường ĐH Ngoại ngữ - ĐHQGHN.
 

Nếu ai hỏi, điều gì đã tạo nên một Huyền Trang đầy bản lĩnh trên truyền hình, cô nàng sẽ không ngần ngại trả lời, đó là các sân khấu sinh viên.

 

“Chuyện cầm mic đến với mình rất tự nhiên. Học và hành luôn có một khoảng cách rất xa. Vì vậy, nhờ trưởng thành từ phong trào sinh viên mà mình mình có được tư duy linh hoạt và tự nhiên hơn.

 

Tuy nhiên, đây cũng chính là một phần điểm yếu của mình khi chưa làm chủ được nhiều loại chương trình khác nhau. Vì là sinh viên mà, cứ làm cho chương trình vui và hết mình là được”, Trang chia sẻ.
 

Với Trang, từ sở thích dẫn chương trình sinh viên đến đam mê “cầm mic” là một chặng đường cô dấn thân, trải nghiệm cùng nghề MC truyền hình.

 

“Đến khi thi Cầu vồng mình mới biết được đam mê đó lớn thế nào. Đó là khi mình thi vấn đáp trực tiếp với anh Anh Tuấn và chị Diễm Quỳnh. Mình nhận ra, mình thực sự khát khao được làm một MC giỏi, được đứng trên những sân khấu lớn hơn với áp lực và thử thách lớn hơn”.

 

 

Từ cảm giác thích được đứng trước đám đông và khát khao lôi cuốn mọi người bằng giọng nói, câu chuyện của mình…
 

 

Cô gái đến từ Ninh Giang (Hải Dương) tham gia tích cực vào các phong trào nghệ thuật và sự kiện sinh viên.
 

 

Huyền Trang đảm nhận nhiều vị trí trong BCH Đoàn trường ở ĐH Ngoại ngữ.
 

 

Cô “thủ lĩnh” sinh viên được yêu mến bởi phong thái dẫn tự nhiên, hết mình, linh hoạt ở các sân khấu của trường.
 

 

Từ khi ngồi trên ghế nhà trường, Huyền Trang đã có cơ hội thử sức với vị trí MC của chương trình thời sự trên VTC14. Vì vậy, cô nàng phải học cách cân bằng giữa công việc MC và học tập.
 

 

“Mình nhận lịch dẫn buổi sáng và học vào buổi chiều. Cũng may vì lịch học tập và làm việc không trùng nhau, tuy nhiên việc phải có mặt ở nơi làm việc lúc 4-5 giờ sáng và sau đó phải đi học cũng làm sức khỏe mình không thực sự đảm bảo. Giờ già đi vài tuổi thấy cũng không còn trẻ, khỏe như trước nữa, một phần cũng bị ảnh hưởng từ hồi đó”, Trang hóm hỉnh.
 

 

Sở thích “cầm mic” lớn dần, Huyền Trang mạnh dạn đăng kí dự thi Cầu Vồng và tự tin thể hiện mình.
 

 

Cô xuất sắc giành về danh hiệu Á quân của Cầu vồng 2014 và “ẵm” luôn giải “Biên tập viên tác nghiệp hiệu quả” tại cuộc thi này.
 

 

Nói về kỉ niệm vui trong nghề, Huyền Trang nhớ: “Đó là một lần lên sóng trực tiếp bản tin sáng, với phần tin quốc tế có nội dung về một cụ ông 60 tuổi có thể lột rất rất nhiều vỏ dừa bằng răng. Tuy nhiên, mình lại đọc thành “lột răng bằng vỏ dừa”. Giờ nghĩ lại thấy vẫn có chút “tội lỗi” với anh đạo diễn”.
 

 

Chân thật là hình mẫu MC mà Huyền Trang hướng tới.
 

 

Trang còn là “cây” hát trong một nhóm nhạc acoustic đã 3 năm.
 

 

“Mình cũng thích nấu ăn, hiện tại cũng đang thử làm phụ bếp ở một nhà hàng. Trước đây mình cũng có một tiệm online bán vòng và thiệp khá có lãi vì mình thích làm đồ thủ công”, Trang tâm sự.
 

 

“Châm ngôn yêu thích của mình là: cứ đi rồi sẽ đến. Sau khi tốt nghiệp Ngoại ngữ, mình sẽ hoàn thành nốt ngành Quan hệ quốc tế của trường Nhân văn. Sau đó cố gắng làm một MC - Biên tập viên giỏi nghề”, Trang chia sẻ.

 

Mục tiêu của Trang là thích ứng tốt hơn với các sân khấu và phong cách dẫn đa dạng. Vẫn còn nhiều thử thách phía trước, nhưng cô nàng luôn tin, với tinh thần học hỏi, nỗ lực và sự can đảm, ai cũng có thể chạm tới ước mơ.

 

Trang chia sẻ, nếu là tân sinh viên, các bạn hãy “cháy” hết mình với nhiều hoạt động ngoại khóa tích cực. Đó sẽ là cái nôi giúp mỗi người trưởng thành và tự tin khi bước ra “trường đời”.

 

Lệ Thu

(Ảnh: NVCC)

TIN MỚI

  Giao diện thử nghiệm VTVLive