Nữ tác giả mệt mỏi vì đàn ông bắt sửa truyện 'Brokeback Mountain'

-Thứ sáu, ngày 02/01/2015 15:14 GMT+7

Nhà văn Mỹ Annie Proulx, tác giả truyện ngắn Brokeback Mountain (Chuyện tình núi Brokeback), vừa cho biết bà thấy hối tiếc khi viết tác phẩm này, vốn đã được dàn dựng thành phim hồi năm 2005.

(Thethaovanhoa.vn) -

Proulx cho biết nhiều người đàn ông đã viết thư cho bà, phàn nàn về cái kết của câu chuyện, khi 2 người tình đồng giới Ennis và Jack chia tay sau một cuộc tình lãng mạn và nóng bỏng trong mùa Hè.

 


Tác giả Brokeback Mountain, bà Annie Proulx

“Tôi ước rằng giá như mình chưa hề viết tác phẩm này. Nó đã gây ra nhiều rắc rối, tranh cãi và bực mình, đặc biệt là sau khi bộ phim chuyển thể được phát hành. Rất nhiều người đã hiểu sai hoàn toàn nội dung câu chuyện" - bà nói.

Được biết sau khi xem phim, nhiều người đàn ông cho rằng nó phải có phần kết có hậu. Họ không chịu nổi phần kết hiện tại. "Họ đã viết nhiều phần kết mới và gửi chúng cho tôi. Điều này khiến tôi gần như phát điên” - Proulx nói trong một cuộc phỏng vấn với tờ Paris Review.

Proulx còn cho biết thêm rằng phần lớn các bức thư mà bà nhận được không phải từ những người đồng tính. Bà thấy tức giận khi những người đàn ông này dường như không hiểu được câu chuyện, rằng nó không nói về các nhân vật chính là Jack và Ennis mà về chứng sợ đồng tính, về một tình trạng của xã hội, về khía cạnh đạo đức...

 

Sách đã được chuyển thể thành bộ phim cùng tên

Truyện ngắn của Proulx được đăng lần đầu tiên trên tờ New Yorker hồi năm 1997. Sau đó, đạo diễn Lý An đã dàn dựng phim chuyển thể từ tác phẩm của bà, với vai chính do Jake Gyllenhaal và Heath Ledger thủ diễn chính. Phim mang về cho Lý An giải Oscar Đạo diễn xuất sắc nhất, Kịch bản chuyển thể hay nhất và Nhạc phim hay nhất năm 2006.

Tuấn Vĩ

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive