Oanh Yến là 'Hoa hậu' cuộc thi nhằm chống lại bệnh tiểu đường

-Thứ hai, ngày 30/11/2015 18:51 GMT+7

Như báo Thể thao & Văn hóa đã đưa tin, Hồ Thị Oanh Yến, thí sinh tự ý đại diện cho Việt Nam tham gia một cuộc thi sắc đẹp tại Philippines có thể sẽ phải đối diện với án phạt 30 triệu đồng vì tội "thi chui". Điều này có vẻ đã rõ ràng, nhưng các chi tiết về cuộc thi mang tên Mr & Miss Pancontinental (Nam vương và Hoa hậu Toàn cầu), lần đầu được tổ chức này thì không phải ai cũng biết.

Mục đích của cuộc thi

Ben David Hitchcock, đại diện Philippines và Hồ Thị Oanh Yến (Maria Ho) của Việt Nam đã giành được ngôi vị cao nhất trong đêm thi được tổ chức tại Manila, Philippines. Theo Misosology, chuyên trang theo dõi các cuộc thi sắc đẹp trên thế giới, mục đích của Pancontinental là nhằm vận động phong trào chống lại căn bệnh tiểu đường, đồng thời thúc đẩy nhận thức về một lối sống lành mạnh nhằm hạn chế nguy cơ mắc bệnh này.

Số thí sinh tham gia

 


Các thí sinh tham gia cuộc thi Pancontinental. Ảnh: Misosology

Chỉ có vẻn vẹn 15 thí sinh nữ và 13 thí sinh nam, đại diện cho 17 quốc gia tham gia cuộc thi lần này. Chia sẻ về lý do chọn Phillipines làm nơi tổ chức, Muhammad Usman Aman, người đứng đầu ban tổ chức Pancontinental cho biết: "Phillipines là trung tâm của những cuộc thi sắc đẹp. Mọi người đều yêu cái đẹp nên không còn nơi nào tốt hơn để ra mắt một cuộc thi như vậy" - ông cho biết, theo tin từ trang Sunstar.

Thí sinh "bỏ chạy" khỏi cuộc thi

 Nicole Harding (ảnh trái) cùng các thí sinh khác trong cuộc thi. Ảnh: Stuff

Nicole Harding, 22 tuổi, đại diện cho New Zeland, cùng một số thí sinh khác từng ghi danh cho cuộc thi, bao gồm cả đại diện nước Mỹ, Ashley Clark đã quyết định rút khỏi cuộc thi giữa chừng. Vụ việc xảy ra sau khi các người đẹp được bố trí ở tại một khách sạn "đầy rận bò quanh phòng", trong khi ban tổ chức từng cam kết để họ ở khách sạn 5 sao.

Harding cho biết thêm: "Họ đưa chúng tôi tới khách sạn đó, nơi mà nếu ở New Zealand thì chắc tôi đã tưởng mình đang ở buồng giam. Có những người đàn ông với vũ khí và chó săn đứng canh ngoài cửa".

Duy An
Theo Sun Star, Daily Mail

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive