OAS, Mỹ yêu cầu Mexico điều tra toàn diện vụ 43 học sinh mất tích

-Thứ tư, ngày 08/10/2014 11:46 GMT+7

Tổ chức các quốc gia châu Mỹ (OAS) và Chính phủ Mỹ đã yêu cầu tiến hành một cuộc điều tra toàn diện và minh bạch vụ 43 học sinh bị mất tích từ hôm 26/9.

 

Cảnh sát liên bang tuần tra tại Iguala ngày 6/10. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Tổ chức các quốc gia châu Mỹ (OAS) và Chính phủ Mỹ ngày 7/10 đã bày tỏ quan ngại trước vụ 43 học sinh bị mất tích từ hôm 26/9 tại thành phố Iguala thuộc bang Guerrero, miền Nam Mexico, đồng thời yêu cầu tiến hành một cuộc điều tra toàn diện và minh bạch vụ việc.

Phát biểu trong cuộc họp báo thường kỳ, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ Jen Psaki cho biết Chính phủ Mỹ đang theo dõi vụ 43 học sinh của Trường Sư phạm Ayotzinapa bị mất tích từ hôm 26/9 tại Iguala và "bị sốc" khi lực lượng liên bang phát hiện ra 28 thi thể tại 5 hố chôn tập thể và rất có thể những nạn nhân này là số học sinh đang nằm trong danh sách bị mất tích.

Hiện các nhà chuyên môn đang tiến hành làm xét nghiệm ADN và phải sau vài tuần mới có kết quả cụ thể.

Theo điều tra ban đầu, nhóm tội phạm Guerreros Unidos đã bắt tay với lực lượng cảnh sát thoái hóa ở địa phương và đã nổ súng trấn áp số học sinh Trường Sư phạm Ayotzinapa tại Iguala, sau khi nhóm học sinh này chiếm các xe chở khách.

Hiện quân đội, cảnh sát liên bang và Viện công tố đã kiểm soát khu vực Iguala, tiến hành công tác điều tra nguyên nhân vụ việc và tìm kiếm số học sinh mất tích./.

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive