One Life/Live Them - Điểm sáng khai mở đam mê của thế hệ trẻ

-Thứ hai, ngày 11/07/2016 09:59 GMT+7

Nếu ai đó hỏi cách tốt nhất để đầu tư cho tương lai của một đất nước là gì, câu trả lời đi vào lòng người hơn cả có lẽ là hãy đầu tư vào con người, đặc biệt là những nhân tài trẻ, những người đàn ông sau này sẽ dẫn đầu trong việc xây dựng một thời đại mới.

Chương trình One Life Live Them với tinh thần tôn vinh những người đàn ông đa tài, dám sống vì đam mê của chính mình, dấn thân trong nhiều lĩnh vực trong cuộc sống và dùng chính những điều mình làm để khơi nguồn cảm hứng cho rất nhiều bạn trẻ khác... là một trong những hoạt động văn hoá xã hội gây được tiếng vang nhất từ trước tới giờ.

 

Petey Nguyễn - giám khảo chính của chương trình - cùng 3 giám khảo khách mời và 5 gương mặt tài năng của One Life/Live Them

Về bản chất, One Life Live Them không chỉ đơn thuần là một cuộc thi. Bản thân cái hồn của One Life Live Them đã là cả một nguồn động lực lớn cực kỳ lớn để khơi dậy ý chí trong lòng người khác. Họ dùng biểu tượng của con nhân mã, một hình ảnh tượng trưng cho ý chí phi thường, tinh thần tự do và sức mạnh giải phóng những nguồn năng lượng nội tại. Những giá trị đó cũng là những điều cần phải có đối với thế hệ trẻ.

Từ ý tưởng cốt lõi ấy, những thí sinh xuất sắc nhất tham gia One Life Live Them và các đại sứ của chương trình trên khắp thế giới như Huỳnh Hiểu Minh, Jeremy Renner và tại Việt Nam là Petey Majik là các minh chứng điển hình về những con người đã dám mạnh mẽ chọn lối sống này và gặt hái cho mình những thành công đủ lớn để mọi người công nhận. Nhìn vào những con người đó, các bạn trẻ sẽ không còn phải quá e ngại, rụt rè khi phải đối mặt với những định kiến và áp lực trong việc theo đuổi ước mơ của chính mình.

 

Ban giám khảo chấm điểm cho các màn trình diễn của top5

Mỗi ước mơ bên trong đều là những tiếng nói nội tại đối thoại với chính bạn về điều bạn nên thật sự làm trong đời là gì. Nếu bạn đủ quyết tâm và nỗ lực để bảo vệ nó, ước mơ ấy sẽ cho bạn cơ hội được toả sáng.

5 thí sinh xuất sắc nhất ở vòng chung kết của One Life Live Them đều là những con người như vậy. Một Trịnh Trường An với đam mê ca hát, sáng tác muốn giúp đỡ những bạn trẻ mới vào nghề trong con đường âm nhạc. Một Hồ Minh Ngọc đa tài với tinh thần trách nhiệm trong việc xây dựng một văn hoá cộng đồng về tattoo. Hay một Nguyễn Hữu Bình, ảo thuật gia trẻ muốn mang hơi ấm đến mọi nơi bằng tài năng của mình. Đại diện cho tiếng nói của những nghệ sĩ mong muốn có một bàn đạp tốt hơn về cuộc sống để có thể tập trung cho đam mê của mình toả sáng là Nguyễn Thanh Tuấn. Và cuối cùng, Henry Phạm, chàng trai muốn sử dụng những video mang thông điệp lan toả để tạo nên một thời đại mới.

 

Giám khảo Petey Nguyễn trao chứng nhận chiến thắng chung cuộc cho Nguyễn Hữu Bình

Họ giống như 5 mảnh ghép thuộc nhiều mảng khác nhau trong cuộc sống, tất cả cùng tề tựu tại One Life Live Them để đại diện cho tinh thần của chương trình được thể hiện bằng những bản thân và đam mê riêng biệt. Để có thể đánh giá ai là người xứng đáng có được giải thường cao nhất của chương trình thì thật sự khó.

Các bạn trẻ có thể nhìn vào những đại sứ của One Life Live Them và các thí sinh xuất sắc nhất của chương trình để coi đó làm nguồn động lực theo đuổi đam mê. Còn đối với những con người đang được đi trên con đường mong ước của mình, họ sẽ thấy, tất cả thành công hiện tại mới chỉ như điểm bắt đầu.

Hy vọng rằng sẽ còn có nhiều chương trình nữa cũng mang nhiều thông điệp có sức lan toả và tích cực như One Life Live Them hơn được tổ chức tại Việt Nam.

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive