Ông chủ Thái Lan khiến Ranieri xúc động và ấn tượng

Theo Zing-Thứ sáu, ngày 12/02/2016 06:00 GMT+7

VTV.vn - Với tư duy phát triển bền vững, ông chủ người Thái Vichai Srivaddhanaprabha từng khiến HLV Ranieri của Leicester ấn tượng và xúc động mạnh.

Chính bản thân HLV Ranieri thừa nhận cảm giác đó. Lần đầu là hồi tháng 12 năm ngoái, nhà tỷ phú người Thái tâm sự với HLV Ranieri rằng ông nhiều lần mường tượng nguy cơ Leicester City trở lại hạng nhất.

Gạt đi âu lo, ông Vichai Srivaddhanaprabha tự tin đặt mục tiêu giúp Leicester trụ vững ở Ngoại hạng Anh ít nhất hai năm, cam kết không ngừng đặt niềm tin và đầu tư để đội bóng thậm chí có thể vươn lên nhóm đầu bảng xếp hạng.

Và lần thứ hai, khi dùng bữa ở một nhà hàng, ông Vichai hỏi HLV Ranieri: “Nếu Leicester xuống hạng, ông sẽ tiếp tục gắn bó đội bóng chứ?”

“Nhất định tôi sẽ ở lại”, HLV Ranieri xúc động đáp lại tấm thịnh tình.

Ông Vichai Srivaddhanaprabha (bên phải) và người con trai.
Ông Vichai Srivaddhanaprabha (bên phải) và người con trai.

 

Ở diễn biến khác, trong mùa hè vừa qua, BLĐ Leicester City đã thông qua quyết định về khoản thưởng “bất di bất dịch” 6,5 triệu bảng cho cả đội khi CLB xếp thứ 12 trở lên. Tức là kể cả “Bầy cáo” giành vé dự Champions League hay thậm chí đoạt luôn vương miện, mức thưởng này cũng không thay đổi.

Nếu ông chủ Vichai muốn thưởng thêm cho đội bóng, ngay lập tức BTC Premier League sẽ “tuýt còi”. Nhà điều hành giải đấu cấm các đội thưởng bổ sung cho cầu thủ. Mùa 2009/2010, cả đội MU chỉ được đội bóng thưởng 2,5 triệu bảng. Sang đến mùa 2011/2012, Man City chỉ được 6,2 triệu bảng.

Trước mỗi mùa bóng, các đội sẽ lập ra điều khoản bổ sung về tiền thưởng, căn cứ trên hiệu suất và mục tiêu thực tế. BLĐ Leicester City dĩ nhiên không thể lường trước việc cầu thủ của họ thi đấu thăng hoa như hiện nay. Tiếp tục trụ lại giải Ngoại hạng Anh là mục tiêu cao nhất khi mùa bóng bắt đầu.

BLĐ Leicester City đề ra khoản thưởng tối thiểu 3,5 triệu bảng khi kết thúc mùa bóng ở vị trí 17. Tiền thưởng gia tăng tỷ lệ thuận với vị trí. Xếp thứ 16 được thưởng 4,5 triệu bảng, xếp thứ 15, 14 và 13 được thưởng 5,5 triệu bảng.

Mỗi lần cầu thủ có mặt trong danh sách 18 người đăng ký thi đấu, họ sẽ được trả 9500 bảng tiền thưởng, thanh toán vào cuối mùa. Leicester hiện có 3 cầu thủ ra sân cả 25 trận là trung vệ đội trưởng Wes Morgan, chân sút Jamie Vardy và thủ môn Kasper Schmeichel , nếu tiếp tục duy trì tần suất thường xuyên như vậy, cuối mùa họ sẽ được thưởng 360.000 bảng.

Với mỗi trận thắng, cầu thủ sẽ được thưởng 3000 bảng. Thủ thành Mark Schwarzer chưa ra sân trận nào nhưng luôn có mặt trong danh sách 18 người nên sẽ được hưởng một phần thích hợp.

Từ khóa:

Leicester City

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive