Ông Kim Jong-un chống gậy tái xuất

-Thứ ba, ngày 14/10/2014 07:19 GMT+7

(Dân trí) - Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã lần đầu tiên xuất hiện trước công chúng sau hơn 1 tháng vắng bóng, truyền thông nhà nước Triều Tiên ngày 14/10 đưa tin. <br><a href='http://dantri.com.vn/the-gioi/lanh-dao-trieu-tien-kim-ongun-da-duoc-phau-thuat-chan-955141.htm'><b>&nbsp;>>&nbsp; Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã được phẫu thuật chân</b></a>

 


Nhà lãnh đạo trẻ Kim Jong-un dùng gậy trong chuyến thăm.

Hãng thông tấn chính thức KCNA của Triều Tiên cho biết ông Kim Jong-un đã tới thăm một tổ hợp nhà ở mới tại thủ đô Bình Nhưỡng.

KCNA cho hay ông Kim đã thực hiện chuyến thăm thị sát thực địa khu nhà ở mới dành riêng cho các nhà khoa học đang công tác trong chương trình vệ tinh của Triều Tiên.

"Nhìn vào các khu nhà ở và các tòa nhà công, được trang trí với ngói nhiều màu sắc, ông Kim Jong-un tỏ ra rất hài lòng, nói rằng chúng trông rất đẹp", KCNA đưa tin.


 

Ông Kim Jong-un dùng gậy để hỗ trợ di chuyển.
Nguồn tin cũng cho biết, ông Kim đã tới thăm Viện năng lượng tự nhiên thuộc Viện khoa học quốc gia.

Vài bức ảnh được đăng tải trên trang nhất của tờ báo chính thức Rodong Sinmun ngày 14/10 cho thấy ông Kim Jong-un tươi cười và trò chuyện với mọi người, đứng quanh ông là các trợ lý. Ông Kim mặc bộ vest sẫm màu thường thấy và chống một cây gậy đen.

 

 
Mặc dù KCNA đưa tin về chuyến thăm vào ngày 14/10 nhưng hãng thông tấn này không cho biết chuyến thăm thực chất diễn ra khi nào.
Nhà lãnh đạo trẻ Kim Jong-un, được tin là 30 hoặc 31 tuổi, đã không xuất hiện trước công chúng kể từ ngày 3/9, làm nảy sinh nhiều đồn đoán về tình hình sức khỏe của ông.
 

 

Một số người thậm chí còn hoài nghi về việc liệu ông Kim còn thực sự lãnh đạo đất nước hay không.

Truyền thông chính thức của Triều Tiên đã viện dẫn "sự bất an cá nhân" là lý do khiến nhà lãnh đạo trẻ vắng bóng.
 

 

Hôm 12/10, đại sứ Triều Tiên tại Anh cho hay ông Kim Jong-un vẫn khỏe.

Trong thời gian vắng bóng, ông Kim đã không tham gia 2 sự kiện lớn là lễ kỷ niệm ngày thành lập đảng Lao động hôm 10/10 và Quốc khánh Triều Tiên 10/10.
 

 

Các nhà phân tích cho hay đó là hai ngày mà trong lịch trình chính trị nhà lãnh đạo trẻ đáng lẽ cần xuất hiện.

Ông Kim Jong-un trở thành lãnh đạo Triều Tiên sau cái chết của cha mình, Kim Jong-il, vào tháng 12/2011 và sau đó nhanh chóng trở thành lãnh đạo đảng, nhà nước và quân đội.

An Bình
Theo BBC, AFP

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive