Ông Poroshenko: Ukraine đã sẵn sàng cho chiến tranh tổng lực

-Thứ hai, ngày 17/11/2014 05:59 GMT+7

Trong bối cảnh ngày 16/11, giao tranh vẫn tiếp diễn xung quanh thành trì của phe ly khai ở Donetsk, Tổng thống Porsoshenko tuyên bố Ukraine đã sẵn sàng cho kịch bản về một cuộc chiến tranh tổng lực.

 

Tổng thống Poroshenko: "Hiện quân đội của chúng tôi đang ở trong tình trạng tốt hơn so với 5 tháng trước." (Ảnh: AFP/TTXVN)

Hãng AFP dẫn lời Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko tuyên bố nước này đã "sẵn sàng cho một cuộc chiến tranh tổng lực" trong bối cảnh ngày 16/11, giao tranh vẫn tiếp diễn xung quanh thành trì của phe ly khai ở Donetsk.

Trả lời phỏng vấn tờ nhật báo "Bild" của Đức, ông Poroshenko nói: "Tôi không sợ một cuộc chiến với các binh sĩ Nga. Chúng tôi đã sẵn sàng cho kịch bản về một cuộc chiến tranh tổng lực. Chúng tôi không muốn chiến tranh, chúng tôi muốn hòa bình và chúng tôi đang chiến đấu cho các giá trị châu Âu. Tuy nhiên, Nga không tôn trọng bất kỳ một thỏa thuận nào. Hiện quân đội của chúng tôi đang ở trong tình trạng tốt hơn so với 5 tháng trước và chúng tôi được cả thế giới ủng hộ. Chúng tôi muốn hòa bình hơn bất cứ thứ gì, song ở thời điểm hiện tại chúng tôi phải đối mặt với kịch bản tồi tệ nhất."

Phát biểu trước báo giới trong chuyến thăm Bratislava cùng ngày, Tổng thống Poroshenko cho hay xung đột sẽ "kết thúc trong vòng 2 tuần" nếu thỏa thuận hòa bình ký kết tại Minsk hồi tháng 9 được thực thi./.

 

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive