Ông Tập Cận Bình tuyên bố “quét” tham nhũng trong quân đội

-Thứ bảy, ngày 02/08/2014 09:51 GMT+7

(Dân trí) - Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã cam kết sẽ “quét” tham nhũng ở mọi cấp trong quân đội và kêu gọi binh sỹ bỏ thói quen tham nhũng.


 


Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình

Tờ nhật báo quân đội giải phóng nhân dân Trung Quốc ngày 1/8 đưa tin, ông Tập Cận Bình cũng nhắc nhở các binh sỹ phải nhớ được ưu tiên của họ nằm ở đâu. Ông cảnh báo quân đội tránh xa “4 thói quen”, đó là thói hình thức, quan liêu, chủ nghĩa khoái lạc và thói hoang phí.

“Ban lãnh đạo cấp cao của Đảng trong quân đội phải…tuân thủ” điều đó, ông Tập cho biết trong chuyến thăm một căn cứ quân sự ở Phúc Kiến, miền nam nước này, vào hôm thứ năm vừa qua.

Ông Tập hiện là người đứng đầu Quân Ủy trung ương, chỉ huy các lực lượng vũ trang với 2,3 triệu binh sỹ của Trung Quốc.

Cam kết quét sạch tham nhũng trong quân đội của ông Tập được đưa ra vài ngày sau khi Đảng Cộng sản Trung Quốc bắt đầu cuộc điều tra cựu lãnh đạo an ninh nội địa Chu Vĩnh Khang, cựu ủy viên thường vụ Bộ chính trị. Ông là quan chức cấp cao nhất bị “sờ gáy” trong chiến dịch truy quét tham nhũng của ông Tập.

Hàng chục ngàn quan chức đã bị bắt kể từ khi ông thực thi chiến dịch chống tham nhũng rộng khắp trong Đảng Cộng sản Trung Quốc.

Trung Quốc bắt đầu giám sát tình trạng tham nhũng trong quân đội từ những năm 1990 và cấm quân đội làm ăn kinh doanh.

Ông Tập đã tuyên bố sẽ nhổ tận gốc bất kỳ quan chức tham nhũng nào, dù cho người đó là “hổ” hay “ruồi”.

Ông cho rằng nạn tham nhũng rộng khắp đe dọa sự sống còn của đảng Cộng sản Trung Quốc.

Trung Anh
Theo Press TV

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive