Ông trùm F1 chê cười Ferrari, khen ngợi Mercedes

Theo VnExpress-Thứ ba, ngày 09/12/2014 12:00 GMT+7

Bernie Ecclestone lên tiếng chê cười phong độ của gã khổng lồ Ferrari trong mùa giải 2014 và khen ngợi sự công bằng của Mercedes khi để Lewis Hamilton cùng Nico Rosberg tự do ganh đua.

Trong cuốn sách tổng kết mùa giải 2014 vừa ra mắt độc giả, người điều hành hoạt động thương mại của giải F1, Ecclestone đã đánh giá về hai ông lớn Ferrari và Mercedes cũng như phong độ của các tay đua nổi tiếng như Sebastian Vettel (Red Bull), Fernando Alonso (Ferrari) và ngôi sao mới nổi Daniel Ricciardo.

Đầu tiên, Ecclestone tỏ vẻ thất vọng với sự đi xuống của Vettel, người mà ông đã từng rất ngưỡng mộ sau khi 4 lần liên tiếp vô địch thế giới: “Tôi vốn là một người hâm mộ nhiệt thành của Sebastian nhưng thái độ thi đấu của cậu ấy trong mùa giải vừa qua khiến tôi thực sự thất vọng. Seb thi đấu như một kẻ thất trận, đó không phải là tính cách của cậu ấy. Seb vốn là một chàng trai hiếu thắng. Trong khi đó, phong độ của Ricciardo lại là một sự kiện đầy kinh ngạc”.

Tuy nhiên, Ecclestone thừa nhận ông cảm thấy nhẹ nhõm khi Red Bull và Vettel không thống trị F1 mùa giải thứ năm liên tiếp: “Tôi không nghĩ mình có thể sống chung với tình cảnh Red Bull lại thống trị mùa giải thứ năm liên tiếp, nếu vậy thà rằng tôi phải sống lại thời kỳ của Schumacher còn hơn.”

Ecclenstone chỉ trích sự đi xuống của đội đua Ferrari trong mùa giải tệ nhất của họ suốt hơn 20 năm qua: “Ferrari khiến tôi quá thất vọng, họ như đã mất tích ở đâu đó. Fernando Alonso phần nào cũng thi đấu thiếu máu lửa giống như Vettel, điều đó khiến tôi cũng rất thất vọng với cậu ấy”.

Ở chiều ngược lại, ông hài lòng và dành lời khen ngợi Mercedes để cho Lewis Hamilton và Nico Rosberg tự do cạnh tranh ngôi vô địch thế giới: “Chúng ta rất may mắn với những gì đã diễn ra. Lewis và Nico đã cạnh tranh với nhau và thật tuyệt khi Mercedes để cho cuộc chiến đó diễn ra tự nhiên. Nếu không chúng ta sẽ phải chứng kiến một giải đua thực sự tệ hại.”

“Bởi vậy, lý do mà lúc đầu tôi đã ủng hộ việc nhân đôi số điểm cho chặng đua cuối cùng chính là để đề phòng trường hợp xấu. Giả sử mà một trong hai người Lewis và Nico bị yêu cầu từ bỏ cuộc đua tranh thì thực sự là chúng ta không may mắn khi mùa giải có lẽ đã kết thúc ngay từ Grand Prix Anh (chặng thứ 9 trên tổng số 19 của mùa giải). Khi đó tôi đã nghĩ rằng có lẽ Red Bull hoặc Ferrari hoặc một đội đua khác sẽ đuổi kịp sức mạnh của Mercedes và thu hẹp khoảng cách trên bảng xếp hạng ở những vòng cuối.”

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive