OPlus không ủng hộ việc đạo nhạc

-Thứ hai, ngày 10/11/2014 12:00 GMT+7

(Dân trí) - Nhóm nhạc gây sốt tại chương trình “Nhân tố bí ẩn”, Oplus thể hiện quan điểm trước vấn nạn nhức nhối của showbiz Việt, đó là đạo nhạc. Oplus cũng không muốn đánh bóng tên tuổi bằng cách tạo scandal…

Trong đêm chung kết Nhân tố bí ẩn, các anh hát bị xuống phong độ so với những đêm trước? Đâu là lý do: Hoặc bị áp lực và quá mệt mỏi, hay vì biết trước Giang Hồng Ngọc sẽ đoạt giải Nhất? Cá nhân tôi thấy các bạn hát hoàn toàn mất lửa?

Quả thật tham gia cuộc thi có rất nhiều áp lực và mệt mỏi, đặc biệt hát nhóm thì tập luyện còn cực nhọc hơn nhiều so với đơn ca. Tuy nhiên, OPlus đã hát hết mình và khá hài lòng với tinh thần mà mình đem lại trên sân khấu Nhân tố bí ẩn nói chung cũng như đêm chung kết nói riêng. Cuộc thi kéo dài trong thời gian rất lâu và trải qua rất nhiều chủ đề cũng như yêu cầu đối với các thí sinh, vì vậy duy trì được một phong độ cao và cho ra lò các tiết mục chất lượng một cách liên tục là rất khó khăn. OPlus thừa nhận rằng mình đã đạt được điểm rơi ở những vòng đầu tiên của cuộc thi, nhưng cũng đã làm tốt nhất có thể ở các vòng thi.

 


Hình ảnh của Oplus trên sân khấu X-Factor

Điều được và mất mà O-Plus thu được sau cuộc thi Nhân tố bí ẩn?

Tùng nghĩ là OPlus được rất nhiều. Kinh nghiệm ca hát, các mối quan hệ, được làm việc với nhiều anh chị rất giỏi trong nghề, được học hỏi thêm ở các bạn khác, được trải nhiệm một cuộc thi lớn... Còn mất, chắc Oplus chỉ mất 1 chút khoảng thời gian khi phải tham gia thi thôi, không đáng kể.

Các chương trình truyền hình thực tế của Việt Nam rất hay “dính” scandal. Khi tham dự cuộc thi X-Factor, các anh có lo ngại điều đó?

Khi tham gia, OPlus đã xác định tư tưởng là sẽ tránh xa những việc, vấn đề dễ khiến mình mắc phải scandal. Chính vì vậy mà đã không còn lo ngại nữa. Chúng mình tin là với tính cách, lối sống của OPlus thì cũng rất khó có thể mắc phải một scandal nào đó.

Được các giám khảo X-Factor hào phóng tặng lời khen hát tốt như nhóm nhạc nam westlife, có lúc nào O Plus sống ảo tưởng về bản thân mình?

Nhóm luôn biết cách giữ chân từng thành viên ở dưới mặt đất. Có lẽ ảo tưởng về bản thân thì sẽ không có điều đó. Chỉ có điều khi nhóm đã đạt được những thành công nhất định và được mọi người công nhận thì nhóm cũng hiểu mình đang đứng ở đâu trong lòng khán giả, Lâm có thể khẳng định là các thành viên trong nhóm luôn khiêm tốn khi đi bất kỳ đâu, nghe bất kỳ người nào hát kể cả hay hay dở.

Nếu cho làm lại, ở đêm chung kết, các bạn sẽ dùng chiêu trò gì để chiến thắng đối thủ Giang Hồng Ngọc?

OPlus sẽ không làm khác! Có chăng là nhiều thời gian để chuẩn bị cho tiết mục của mình, hoặc may mắn hơn để không gặp phải sự cố về âm thanh. Cuộc thi đã khép lại với một quán quân xứng đáng. OPlus giờ chỉ hướng về những gì có thể làm được trong tương lai để đáp lại sự tin yêu của khán giả.

 


Oplus từng là những người bạn rất thân thiết của nhau trước khi trở thành một nhóm nhạc tại X-Factor

Việc sử dụng chiêu trò ở truyền hình thực tế là có. Nhóm nghĩ thế nào về cách nổi tiếng của một số bạn trẻ hiện nay bằng việc tạo scandal?

Scandal cũng có nhiều kiểu, có thể là họ tự gây ra để đánh bóng bản thân, kiểu này mình thấy phản cảm và không bền. Scandal tự tới với họ, không chủ ý thì cũng giúp họ nổi hơn nhưng sẽ đi theo mặt trái của scandal và họ cũng chẳng muốn... nhưng dù sao thì về lâu về dài ai cũng cần thực lực của mình nên mình coi scandal cũng chỉ như một tin tức để biết thôi… Đối với bản thân nhóm thì luôn mặc định là sẽ không dùng scandal để nổi lên, hình ảnh nhóm hướng tới là một cái gì đó trẻ trung nhưng lịch sự, văn minh và sạch.

Gần đây không ít các ca sĩ trẻ đạo nhạc, mượn beat để nổi danh nhanh. Nhiều người cho rằng đó là vi phạm đạo đức nghề nghiệp. Các bạn nghĩ gì về tình trạng đạo nhạc, đạo beat của một số ca sĩ trẻ hiện nay.

Đối với một người nghệ sỹ, ranh giới giữa việc lấy cảm hứng từ một tác phẩm nghệ thuật sẵn có và việc ăn cắp ý tưởng của chính nguồn cảm hứng đó là rất mong manh. OPlus hoàn toàn không ủng hộ việc đạo nhạc. Nhưng từ những tranh cãi xung quanh vấn đề này, mình nghĩ rằng bọn mình nên lắng nghe và trau dồi kiến thức của bản thân để có thể kết luận được thế nào là đúng, là sai.

Nguyên Tuấn 

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive