Peru thu giữ hơn 3 tấn cocaine giấu trong tàu chở than

-Thứ tư, ngày 27/08/2014 19:23 GMT+7

cảnh sát Peru đã tịch thu được ít nhất 3,3 tấn cocaine tại khu vực gần cảng Trujillo, được cất giấu trong một tàu chở than để vận chuyển đến Bỉ và Tây Ban Nha.

 

Cảnh sát Peru gác bên số ma túy vừa thu giữ ở Trujillo. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Với sự hợp tác của Cơ quan phòng chống ma túy Mỹ, cảnh sát Peru đã tịch thu được ít nhất 3,3 tấn cocaine tại khu vực gần cảng Trujillo ở miền Bắc.

Theo cảnh sát trưởng đội điều tra Vicente Romero, số cocaine trên được cất giấu trong một tàu chở than để vận chuyển đến Bỉ và Tây Ban Nha.

Trước đó một ngày, cảnh sát đã lục soát căn nhà ở ngoại ô được cho là nơi cất giấu số cocaine trước khi chuyển lên tàu chở than. Chiến dịch được thực hiện nhờ sự phối hợp của Cơ quan thực thi phòng chống ma túy Mỹ.

Ngoài việc thu giữ cocaine, cảnh sát còn bắt giữ hai người Mexico và năm người Peru. Theo điều tra ban đầu, một băng nhóm buôn bán ma túy Mexico đứng sau vụ vận chuyển trái phép này.

Vụ tịch thu này là vụ thu giữ cocaine lớn nhất tại Peru trong năm nay, nước đã vượt Colombia để trở thành quốc gia sản xuất cocaine lớn nhất thế giới từ năm 2012./.

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive