Phan Lê Ái Phương: 'Tôi không phải là dân amateur'

-Thứ ba, ngày 09/08/2016 06:52 GMT+7

Phan Lê Ái Phương là một trong số rất ít những người đẹp hát được ghi nhận là có nội lực thực sự. Cô không chỉ hát mà đang theo đuổi hình mẫu nghệ sĩ đa năng, vừa hát vừa sáng tác nhạc và có thể chơi nhạc cụ.

Với 2 đề cử Ca khúc của năm và Nghệ sĩ mới của năm tại giải Cống hiến 2015, dường như Ái Phương được nể trọng hơn và dẹp bỏ được hẳn tâm thế xem người đẹp hát nơi khán giả vẫn dành cho cô trước đây. Cô thẳng thắn chia sẻ về điều này.

* Được biết, chị làm người mẫu và thi Siêu mẫu là do việc ca hát không được suôn sẻ và ca hát vẫn là công việc chị theo đuổi từ trước đến giờ. Vậy 2 đề cử ở giải Cống hiến 2015 có tác động tới sự nghiệp âm nhạc của chị sau đó không? Nếu có thì sự tác động đó như thế nào?

- Nếu trước kia danh xưng siêu mẫu và gameshow Cặp đôi hoàn hảo là bàn đạp để tôi chính thức bước vào showbiz thì hai đề cử tại giải Cống hiến 2015 chính thức đã thay tôi nói rằng mình không phải là dân amateur trong thế giới này. Tôi biết bản thân mình ở đâu, được gì và còn chưa được gì. Tôi mong rằng sau những đề cử Cống hiến tôi sẽ có thêm nhiều cơ hội khẳng định bản thân.

 


Không chỉ ca hát, Phan Lê Ái Phương còn làm MC, cô khá đắt show sự kiện với vai trò MC

* Chị định vị mình ở đâu trong showbiz Việt hiện nay?

- Tôi cho rằng mình là một nghệ sĩ đa năng, phong cách nhẹ nhàng, sang trọng vừa phải, phù hợp với các chương trình hội nghị khách hàng. Còn trong showbiz, tôi là thế hệ âm nhạc trẻ văn minh và điềm đạm. Tôi luôn nỗ lực cho ra đời nhiều hơn những sản phẩm âm nhạc để củng cố hình ảnh của mình với khán giả.

* Hình ảnh một ca sĩ với thể hình đẹp, nhảy múa sôi động và hát nhạc EDM đang là hình mẫu phổ biến ở showbiz, nhiều ca sĩ đi theo con đường đó dù không có thể hình đẹp. Còn chị thấy xu hướng này ra sao? Tại sao chị không đi theo hướng này?

- Vì tôi thích như vậy và tôi sẽ làm điều đó tốt nhất. Tôi nghĩ lựa chọn nào không quan trọng, làm tốt hay không mới quan trọng. Khi nghe tôi hát, nghe những bài tôi sáng tác, rõ ràng khán giả đã cảm nhận được những cảm xúc mà tôi gửi đến và như vậy là đủ. Nếu ngày nào đó tôi có thay đổi, đó sẽ là khi tôi đã có sự chuẩn bị rất tốt chứ không vì trào lưu nhất thời.

* Mấy ngày trước chị có viết trên FB rằng “Từ năm 17 tới 27 tuổi, cả cuộc đời mình là chuỗi ngày chiến đấu để được sống với trái tim của mình, khẳng định mình là ai. Từ năm 27 tuổi trở đi sẽ là lúc Phương cho bạn thấy trí óc này đã được trui rèn như thế nào. Giỏi lắm trái tim, bạn nghỉ ngơi được rồi. Giờ để trí óc này thay bạn đảm đương nhé...”. Câu này dành cho đời sống tình cảm hay sự nghiệp? Tại sao lại có quyết định như vậy?

- Tôi nghĩ tuổi trẻ hãy sống táo bạo, khẳng định mình, danh lợi xếp sau. Nhưng đến một cột mốc nào đó, nên ưu tiên cái mình giỏi nhất để làm và dùng khả năng của mình củng cố cuộc sống. Câu nói này tôi dành cho sự nghiệp và cũng là cuộc sống của mình. Trước 27 tuổi hãy làm điều thích nhất, sau 27 tuổi hãy làm điều mình giỏi nhất.  

* Những bước đi trong sự nghiệp của chị, theo chị đánh giá, có đúng như trình tự chị mong muốn không? Và ở tuổi này (27), những gì chị đang có là sớm hay muộn?

- Những bước đi của tôi diễn ra chậm hơn nhiều so với mong muốn nhưng bù lại nó cho tôi sức bền và ý thức công việc cao. Nhìn lại tôi biết ơn vì nếu như mọi thứ quá dễ dàng, tôi sẽ sa ngã mất.

* Được biết chị đang ấp ủ những sáng tác mới, xin chị chia sẻ vài điều về những ca khúc này và việc tạo ra chúng...

- Gần đây tôi viết ít vì không có thời gian, nhưng tôi bắt đầu học thêm để trau dồi kỹ năng viết của mình. Chẳng ngờ Tổ thương, để khán giả yêu mến các tác phẩm của tôi. Giờ tôi thấy mình cần phải yêu cầu bản thân cao hơn. Sắp tới tôi sẽ có những ca khúc do mình sáng tác với nội dung mở rộng đa dạng hơn chứ không chỉ là tình yêu đôi lứa.

* Dự định của chị về âm nhạc ra sao trong thời gian tới?

- Tôi chuẩn bị cho ra MV mới, đó là một sáng tác từ rất lâu của nhạc sĩ Phạm Toàn Thắng. Khác với tinh thần mà mọi người mặc định về bài hát này, MV tôi quay khá sáng tạo. Mong khán giả sẽ ủng hộ.

Nhật Minh (thực hiện)
Thể thao & Văn hóa

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive