Pháp có bằng chứng binh sỹ Nga can thiệp vào miền Đông Ukraine

-Thứ bảy, ngày 30/08/2014 08:53 GMT+7

Ngoại trưởng Pháp Laurent Fabius cho biết nước này có bằng chứng của sự can thiệp "không thể chấp nhận được" của binh sỹ Nga ở miền Đông Ukraine.

 

Binh sỹ Nga tuần tra ở Perevalnoye, ngoại ô Simferopol ngày 20/3. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Ngày 29/8, hãng Reuters và AFP dẫn nguồn tin từ Ngoại trưởng Pháp Laurent Fabius cho biết nước này có bằng chứng của sự can thiệp "không thể chấp nhận được" của binh sỹ Nga tại miền Đông Ukraine.

Trả lời kênh France 24, ông Fabius nói thêm rằng các biện pháp trừng phạt của Liên minh châu Âu (EU) nhằm vào Nga có thể sẽ được tăng cường nếu Moskva không thay đổi cách hành xử.

Cùng ngày, trong cuộc điện đàm với Tổng thống Nga Vladimir Putin, Chủ tịch Ủy ban châu Âu Jose Manuel Barroso đã lên án "sự xâm nhập đáng chú ý" của lực lượng Nga vào Ukraine và bày tỏ mối quan ngại sâu sắc về những diễn biến và tình hình trên thực địa ở Ukraine.

Trong diễn biến liên quan, Ngoại trưởng Ba Lan Radoslaw Sikorski đã miêu tả giao tranh đẫm máu tại nước láng giềng Ukraine là một cuộc "chiến tranh" và cho rằng "đây là cuộc xâm lược thứ 2 của Nga vào Ukraine trong vòng 1 năm"./.

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive