Pháp khởi tố 5 người đàn ông vì tham gia thánh chiến ở Syria

-Chủ nhật, ngày 01/02/2015 16:20 GMT+7

Tối 30/1, 5 người đàn ông bị câu lưu ở Pháp trong khuôn khổ cuộc điều tra về một nhánh thánh chiến tham gia chiến đấu ở Syria đã bị tống giam và khởi tố.

 

(Nguồn: youtube)

Đài RFI đưa tin, tối 30/1, 5 người đàn ông bị câu lưu tại miền Nam nước Pháp trong khuôn khổ cuộc điều tra về một nhánh thánh chiến tham gia chiến đấu ở Syria đã bị tống giam và khởi tố.

Các nghi can tuổi từ 26-44 này bị bắt tại 3 thành phố nhỏ ở Gard và Hérault đã bị khởi tố vì "phạm tội có tổ chức nhằm chuẩn bị thực hiện các hành vi khủng bố."

Hai trong số này được cho là đã đến các vùng do lực lượng thánh chiến kiểm soát tại Syria, trong đó một người đã ở Syria 3 tháng từ cuối 2013 đến đầu 2014, còn người kia mới từ quốc gia Trung Đông này trở về.

Ba nghi can còn lại bị bắt tại Lunel được cho là đã gửi các thiết bị sang Syria. Đặc biệt trong số này có một nghi can đóng vai trò giao liên trong các chuyến đi tới Syria.

Trước đó, Bộ trưởng Nội vụ Pháp Bernard Cazeneuve cho hay "nếu việc tham gia của các nghi can được tư pháp xác nhận, nước này vừa triệt phá thêm một nhánh thánh chiến đặc biệt nguy hiểm và có tổ chức"./.

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive