Pháp: Tài xế lao xe bừa bãi vào người đi bộ, 11 người bị thương

-Thứ hai, ngày 22/12/2014 07:04 GMT+7

(Dân trí) - Một tài xế luôn miệng hô "Thượng đế vĩ đại" bằng tiếng Ả-rập ngày 21/12 đã lao vào những đi bộ tại thành phố Dijon của Pháp, làm 11 người bị thương. Vụ tấn công xảy ra chỉ một ngày sau vụ việc một người đàn ông dùng dao tấn công cảnh sát ở thành phố Tours.<br><a href='http://dantri.com.vn/the-gioi/phap-ban-chet-ke-tan-cong-canh-sat-bang-dao-1010601.htm'><b>&nbsp;>>&nbsp;Pháp: Bắn chết kẻ tấn công cảnh sát bằng dao</b></a>

 

Kẻ tấn công đã lao xe vào người đi bộ tại 5 địa điểm ở thành phố Dijon.

Người đàn ông đã bị bắt sau khi tấn công những người đi bộ tại 5 địa điểm khác nhau của thành phố Dijong trong vòng nửa giờ.

Tài xế được cho là "không bình thường" và từng có thời gian phải vào bệnh viện tâm thần.

Các nhân chứng cho hay, tài xế khoảng 40 tuổi tuyên bố anh ta "hành động vì trẻ em Palestine".

Một phát ngôn viên Bộ nội vụ nói với truyền hình pháp rằng ông tin kẻ tấn công hành động một mình. Cảnh sát đã biết tài xế này vì các vụ việc nhỏ xảy ra cách đây nhiều năm.

Thủ tướng Pháp Manuel Valls đã viết trên mạng xã hội nhằm bày tỏ "sự đoàn kết" với các nạn nhân.

Vụ việc tại thành phố Dijon xảy ra một ngày sau khi cảnh sát bắn chết một người đàn ông hôm 20/12 sau khi người này tấn công họ bằng một con dao tại thành phố Tours và cũng hét "Thượng đế vĩ đại".

Bộ trưởng nội vụ Pháp ernard Cazeneuve nói kẻ tấn công "có tinh thần rất không ổn định". Các nhân viên điều tra chống khủng bố đã mở một cuộc điều tra về vụ việc.

Pháp là nước có số người theo đạo Hồi lớn nhất ở phía tây châu Âu, ước tính từ 5-6 triệu người.

Đã xảy ra một loạt các vụ tấn công do các phần tử Hồi giáo cực đoan thực hiện trong những năm gần đây.

Năm ngoái, một người cải sang đạo Hồi đã tấn công một binh sĩ ở thủ đô Paris.

Nghi phạm chính trong vụ sát hại 4 người tại một bảo tàng ở Bỉ hồi năm nay là một người đàn ông sinh tại Pháp và từng có một năm chiến đấu tại Syria.

Hồi năm 2012, Mohammed Merah đã bắn chết 7 người tại thành phố Toulouse của Pháp trước khi tự sát trong một cuộc vây bắt của cảnh sát.

An Bình
Theo BBC

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive