Pháp tăng cường cảnh sát tới cảng Calais ngăn làn sóng nhập cư

-Thứ năm, ngày 23/10/2014 21:44 GMT+7

Bộ Nội vụ Pháp đã điều thêm cảnh sát tới thành phố cảng Calais, miền Đông Bắc nước này, sau các vụ đụng độ liên quan tới người nhập cư tại đây.

 

Cảnh sát được điều động đến Calais. (Nguồn: AFP/Getty Images)

Bộ Nội vụ Pháp đã điều thêm cảnh sát tới thành phố cảng Calais, miền Đông Bắc nước này, sau các vụ đụng độ liên quan tới người nhập cư tại đây.

Bộ trưởng Nội vụ Pháp Bernard Cazeneuve ngày 23/10 cho biết đã gửi thêm 100 cảnh sát tới cảng Calais, nơi dòng người nhập cư từ các nước châu Phi tập trung tại đây để tìm cách tới Anh qua đường hầm Channel.
 
Trong số này, 70 cảnh sát sẽ bảo vệ cảng thường trực 24 giờ trong ngày, 30 cảnh sát khác sẽ bảo vệ trung tâm thành phố. Như vậy, số cảnh sát được huy động giữ trật tự cảng Calais đã tăng lên 450 người.

Ông Cazeneuve nhấn mạnh việc bổ sung cảnh sát là để ngăn cản người nhập cư leo bám vào các xe tải chạy qua đường hầm Channel, một đường hầm dài băng qua eo biển Manche nối giữa Pháp và Anh, để vào lãnh thổ Anh.

Đồng thời, biện pháp này cũng nhằm bảo đảm an toàn cho người nhập cư, sau vụ một cô gái Ethiopia 16 tuổi thiệt mạng sau khi bị một chiếc xe hơi đâm khi vượt qua đường đêm 20/10.

Nhiều tháng nay, thành phố Calais phải đối phó với tình trạng lộn xộn khi khoảng 1.300 người nhập cư tụ tập về đây để tìm cách tới Anh. Bất chấp nhiều biện pháp nhằm thắt chặt an ninh, tình hình vẫn căng thẳng.

Những ngày qua, cảnh sát Pháp đã phải sử dụng hơi cay và phong tỏa khu vực này để khôi phục lại trật tự sau các vụ ẩu đả dữ dội giữa những người nhập cư.
 
Những người nhập cư này, chủ yếu tới từ Eritrea và Sudan, cũng như từ Syria và các khu vực xung đột khác./.

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive