Phát biểu đầu tiên của tài tử Leonardo DiCaprio trên cương vị Sứ giả Hòa bình

-Thứ tư, ngày 17/09/2014 16:39 GMT+7

(Dân trí) - Sứ giả Hòa bình mới của Liên hợp quốc - nam diễn viên Leonardo DiCaprio chia sẻ: “Tôi cảm nhận thấy bổn phận đạo đức cần phải nói ngay vào thời điểm quan trọng này của lịch sử loài người, rằng đây là lúc để chúng ta bắt tay vào hành động”.<br><a href='http://dantri.com.vn/van-hoa/ong-ban-kimoon-bo-nhiem-leonardo-dicaprio-lam-su-gia-hoa-binh-944292.htm'><b>&nbsp;>>&nbsp; Ông Ban Ki-moon bổ nhiệm Leonardo DiCaprio làm Sứ giả Hòa bình</b></a>

 


Nam diễn viên Leonardo DiCaprio

Tại cuộc họp báo ngày 16/9 của Liên Hợp Quốc, Tổng Thư ký Ban Ki-moon đã tuyên bố bổ nhiệm nam diễn viên nổi tiếng Leonardo DiCaprio làm Sứ giả Hòa bình của Liên Hợp Quốc, với tập trung đặc biệt vào các vấn đề biến đổi khí hậu.

Nam diễn viên đã có những chia sẻ đầu tiên về quan điểm của mình trong việc xử lý các vấn đề biến đổi khí hậu ngay sau khi tin tức bổ nhiệm được truyền thông công bố.

Leonardo DiCaprio sẽ có bài phát biểu chính thức vào ngày 23/9 tới đây tại Hội nghị Thượng đỉnh về Khí hậu, tại đây, anh sẽ đưa ra những quan điểm, hướng đi, cách tiếp cận của mình với cương vị một Sứ giả Hòa bình.

“Thật là một vinh dự cho tôi khi được nhận vai trò Sứ giả Hòa bình của Liên Hợp Quốc về vấn đề biến đổi khí hậu và được hỗ trợ ngài Tổng Thư ký trong những nỗ lực nhằm đương đầu với một trong những vấn đề hệ trọng nhất mà loài người chúng ta đang phải đối mặt. Tôi cảm nhận thấy bổn phận đạo đức cần phải nói ngay vào thời điểm quan trọng này của lịch sử loài người, rằng đây chính là lúc để chúng ta bắt tay vào hành động. Cách chúng ta đáp lại cơn khủng hoảng về môi trường trong những năm tới đây sẽ quyết định vận mệnh của loài người và của hành tinh”, Leonardo DiCaprio chia sẻ ngay sau khi nhận được tin bổ nhiệm.

Biến đổi khí hậu là chủ đề gắn bó thường xuyên nhất đối với nam diễn viên “Titanic”, anh thường xuyên xuất hiện trên mặt báo với những hoạt động tích cực và hiệu quả trong việc bảo vệ môi trường.

Tháng 2 năm nay, DiCaprio đã quyên góp 3 triệu đô la cho hoạt động bảo vệ môi trường sinh thái biển và vài tháng sau đó, anh lại quyên góp thêm 7 triệu đô la nữa.

Ngày 21/9 tới đây, chỉ hai ngày trước khi diễn ra Hội nghị Thượng đỉnh về Khí hậu của Liên Hợp Quốc, Quỹ Clinton cũng sẽ vinh danh nam diễn viên vì những đóng góp lớn của anh trong vai trò một nhà hoạt động vì môi trường. Buổi gala sẽ được tổ chức với sự xuất hiện của cựu Tổng thống Mỹ Bill Clinton, phu nhân Hillary Clinton và con gái của họ - cô Chelsea Clinton.

“Sứ giả Hòa bình của Liên Hợp Quốc phải là những cá nhân xuất sắc, được lựa chọn một cách cẩn trọng, từ các lĩnh vực nghệ thuật, văn học, khoa học, giải trí, thể thao hoặc từ các lĩnh vực khác trong đời sống cộng đồng. Sứ giả phải là người giúp tập trung sự quan tâm của thế giới đối với hoạt động của Liên Hợp Quốc”, đây là một tuyên bố trên trang website của Liên Hợp Quốc để giải thích thêm về quá trình lựa chọn được một sứ giả.

Bích Ngọc
Theo Hollywood Reporter

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive